[Hóa 11] Bài tập ngậm nước

G

goodgirla1city

T

thang271998

1)Tính $mCuSO_4.5H_2O$ cần thêm vào 200 (g) dd $CuSO_4$ 12,5% để được dd có nồng độ 18%

%CuSO_4.5H_2O=\frac{160}{250}.100%=64%
Sơ đồ chéo ra tỉ lệ tính nhé!
Bài 2 mình nghĩ tương tự
 
Last edited by a moderator:
G

gaubaccuc98

1)Tính $mCuSO_4.5H_2O$ cần thêm vào 200 (g) dd $CuSO_4$ 12,5% để được dd có nồng độ 18%

2)Tính khối lượng oleum $H_2SO_4.2SO_3$ cần thêm vào $400g$ dd $H_2SO_4$ 9% để thu được dd có nồng độ =15%

Cả 2 bài này bạn cứ đặt ẩn số mol tinh thể với lại oleum, rồi lập được pt một ẩn là xong.
1, ta lập được pt: (160a +200*12,5/100)/ (200 + 250a)= 18/100.
2, ta được pt: (3*98*a + 400*9/100)/ (400 + 258a) = 15/100.
Nếu có gì sai mong các bạn khác góp ý.
 
Top Bottom