[hóa 11]bai tap nay minh thay hoi la

S

socke3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dd chứa đồng thời 3 muối Na2SO4 0.05M
KCl 0.1M
NaCl 0.5 M
a) cần dùng bao nhiêu gam hỗn hợp 2 muối NaCl va K2SO4 để pha chế dung dịch trên
b) để kết tủa hết ion clorua ,co trong dd A cần dùng 200ml dd AgNo3 có nồng độ Cm
tinh Cm

giup minh vs @-)
 
T

thienlong233

cho dd chứa đồng thời 3 muối Na2SO4 0.05M
KCl 0.1M
NaCl 0.5 M
a) cần dùng bao nhiêu gam hỗn hợp 2 muối NaCl va K2SO4 để pha chế dung dịch trên
b) để kết tủa hết ion clorua ,co trong dd A cần dùng 200ml dd AgNo3 có nồng độ Cm
tinh Cm

giup minh vs @-)

Na2SO4 ---->2Na+ + SO4(2-)
0,05_______0,1____0,05
NaCl ----> Na+ + Cl-
0,05____0,05___0,05
KCl ----> K+ + Cl-
0,1____0,1___0,1
[Na+] = 0.15
[K+] = 0.1
[SO4(2-)] = 0.05
[Cl-] = 0.15
-->[Na+] = [Cl-] , [K+] = 2[SO4(2-)]
nên m hỗn hợp là (23+35,5).0,15+(39+96).0,1=22,275g
2. Ag+ + Cl- --->AgCl
0,15___0,15
Cm AgNO3=0,15/0,2=0,75M
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!
 
Top Bottom