[Hóa 11] Bài tập muối nitrat

T

thuyhuong10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Nung 27,25g hỗn hợp các muối [TEX]NaNO_3[/TEX] và [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] khan thu được một hỗn hợp khí A.Dẫn toàn bộ A vào nước thì thấy có 1,12(l) khí (đktc) không bị hấp thụ. Tính thành phần hỗn hợp muối trước khi nung và nồng độ % của dug dịch tạo thành, coi độ tan của oxi trong nước là không đáng kể.

Lưu ý cách đặt tiêu đề [Hóa 11] + nội dung lần này nhắc nhở lần sau xóa bài
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Gợi ý: có 1,12(l) khí (đktc) không bị hấp thụ =$V O_2$ ( trong pư nhiệt phân muối $NaNO_3$ )

-->$n NaNO_3$ -->$n Cu(NO_3)_2$

Tự làm tiếp!!
 
H

hohoo

hình như thiếu klg nước

$2NaNO_3--->2NaNO_2+O_2$
mol: a--------------->a ---------->0,5a
$2Cu(NO_3)_2--->2CuO+4NO_2+O_2$
mol: b----------------------------->2b------->0,5b
$4NO_2+O_2+2H_2O--->HNO_3$
mol:2b-->0,5b
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}85a+188b=27,25\\ 0,5a=0,05 \end{matrix}\right.$
\Rightarrow $\left\{\begin{matrix}a=0,1\\ b=0,0997 \end{matrix}\right.$
\Rightarrow %m$NaNO_3$=31,2%; %m$Cu(NO_3)_2$=68,8%
m dung dịch=27,25 + m nước -0,05.32
\Rightarrow C%
 
Top Bottom