[Hoá 11]Bài tập khó

N

ngomaithuy93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cả nhà làm hộ tớ với! Tớ làm dài dằng dặc ấy!:-SS:-SS:-SS
Bài 1:Hoà tan a(g) hồn hợp
latex.php
vào
latex.php
đc 400ml dung dịch A. Cho từ từ 100ml HCl1,5M vào dung dịch A thu đc dung dịch B và 1,008l khí(đktc). Cho B t/d với
latex.php
dư thu đc 29,25g kết tủa.
a)tính a
b)Cho từ từ dung dịch A vào bình đựng 100ml dung dịch HCl5M. Tính thể tích
latex.php
thu đc(đktc)
Bài 2:Nung m(g) hỗn hợp
latex.php
cho đến khi ko còn khí thoát ra thu đc 3,52g chất rắn B và khí C. Cho toàn bộ khí C hấp thụ hết bởi 2l dung dịch
latex.php
thu đc 7,88g kết tủa. Đun nóng dung dịch còn lại thấy tạo thành 3,94g kết tủa nữa. Biết các pứ xảy ra ht. Tính m và nồng độ dung dịch
latex.php
 
C

chichi_huahua

Bài 2:Nung m(g) hỗn hợp
latex.php
cho đến khi ko còn khí thoát ra thu đc 3,52g chất rắn B và khí C. Cho toàn bộ khí C hấp thụ hết bởi 2l dung dịch
latex.php
thu đc 7,88g kết tủa. Đun nóng dung dịch còn lại thấy tạo thành 3,94g kết tủa nữa. Biết các pứ xảy ra ht. Tính m và nồng độ dung dịch
latex.php

Gọi a,b lần lượt là số mol [TEX]MgCO_3; CaCO_3[/TEX]. tA có:
[TEX]MgCO_3 --------> MgO + CO_2[/TEX]
a..........................a..........a
[TEX]CaCO_3 --------> CaO + CO_2[/TEX]
b...........................b.........b
[TEX]CO_2 + Ba(OH)_2 ------> BaCO_3 + H_2O[/TEX](*)
0,04.............0,04................0,04
[TEX]2CO_2 + Ba(OH)_2 ------> Ba(HCO_3)_2[/TEX]
0,04...........0,02....................0,02
[TEX]Ba(HCO_3)_2 ------> BaCO_3 + CO_2 + H_2O[/TEX]
0,02..............................0,02
Ta có: [TEX]n_{Ba(HCO_3)_2 = \frac{3,94}{197}=0,02[/TEX]
[TEX]n_{BaCO_3}=\frac{7,88}{197}=0,04[/TEX](ở pư (*))
=> ta có hệ pt:
40a + 56b = 3,52
a + b = 0,08
giải ra đc: a=0,06 ; b= 0,02
=> m=7,04 (g)
[TEX]C_MBa(OH)_2 = \frac{0,06}{2}=0,03M[/TEX]

Câu 1: em xem lại đề nha!
 
Top Bottom