[Hoá 11] bài tập khó

H

hshvn2048

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần lấy bao nhiêu lít khí nitơ và khí hiđro để điều chế được 67,2 lít khí amoniac ? Biết rằng thể tích của các khí đều được đo trong cùng điều kiện nhiệt độ, áp suất và hiệu suất của phản ứng là 25%.

Giảng kĩ giúp mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

$N_2+3H_2 \leftrightharpoons 2NH_3$

Ta có: $n NH_3=3 mol$

Theo pthh, ta có: $n N_2=1,5 mol; n H_2=4,5 mol$

Mà H=25%

$\rightarrow n N_2=1,5.100:25=6 mol; n H_2=18 mol$

$\rightarrow V_{N_2}=134,4l$

$\rightarrow V_{H_2}=403,2l$
 
S

suppermabu@gmail.com

Theo pthh, ta có: nN2=1,5mol;nH2=4,5mol

Mà H=25%

→nN2=1,5.100:25=6mol;nH2=18mol

→VN2=134,4l

→VH2=403,
 
S

suppermabu@gmail.com

a

Theo pthh, ta có: nN2=1,5mol;nH2=4,5mol

Mà H=25%

→nN2=1,5.100:25=6mol;nH2=18mol

→VN2=134,4l

→VH2=403,2l
 
Top Bottom