S
sunflower2112
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 100 ml Al(NO3)3 1M tác dụng hoàn toàn với 100 ml hỗn hợp NaOH 1M và Ba(OH)2 1,1M
Tính khối lượng kết tủa thu được. Biết Ba(OH)2 phân li ra Ba2+ và OH-
Bài này bạn em có hướng dẫn em thế này, nhưng em không hiểu cho lắm. Mấy anh chị xem giải thích dùm em nhé.
Sẽ có 2 phương trính đó là tạo kết tủa và kết tủa bị hòa tan 1 phần
AL(3+)+3OH- ->AI(OH)3
OH- +AI(OH)3 ->AIO2- +2H2O
xử lý hỗn hợp kiềm :NaOH cung cấp 1 OH-,Ba(OH)2 cung cấp 2 OH- =>nOH-=0,32
theo 2 phản ứng trên tính được nAI(OH)3 còn dư=0,1 - 0,02=0,08 =>mkt=6,24g
Tính khối lượng kết tủa thu được. Biết Ba(OH)2 phân li ra Ba2+ và OH-
Bài này bạn em có hướng dẫn em thế này, nhưng em không hiểu cho lắm. Mấy anh chị xem giải thích dùm em nhé.
Sẽ có 2 phương trính đó là tạo kết tủa và kết tủa bị hòa tan 1 phần
AL(3+)+3OH- ->AI(OH)3
OH- +AI(OH)3 ->AIO2- +2H2O
xử lý hỗn hợp kiềm :NaOH cung cấp 1 OH-,Ba(OH)2 cung cấp 2 OH- =>nOH-=0,32
theo 2 phản ứng trên tính được nAI(OH)3 còn dư=0,1 - 0,02=0,08 =>mkt=6,24g