[Hoá 11] bài tập khó

M

miumiu34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, viết phương trình phản ứng dạng phân tử và dạng ion thu gọn:
a,[TEX]Fe(OH)_2 + H_2SO_4 loãng [/TEX]
b,[TEX]Pb(OH)_2 + HNO_3[/TEX]
C,[TEX]NaHCO_3 + NaOH[/TEX]
d,[TEX]NaHCO_3+HCl[/TEX]
e,[TEX]Pb(OH)_2 + NaOH[/TEX]
2, viết phương trình phân tử ứng với dạng ion rút gọn
a,[TEX]Ba^2+ +CO_3 -> BaCO_3[/TEX]
b,[TEX]NH_4 + OH-> NH_3 + H_2O[/TEX]
3, hoà tan 0,12g Mg trong 100,0ml dung dịch HCl 0,20M. tính pH của dung dịch sau khi phản ứng kết thúc( thể tích dung dịch thay đổi ko đáng kể)

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhduc2525

a và b ,H+ + OH- >>H20
c)HCO3- + OH- >>CO32- + H20
d)HCO3- + H+ >>H20 + CO2
Pb(OH)2 + 2OH >>>PbO2(2-) + 2H2Ò
a) BaCL2 + Na2CO3 >>BaCO3 + 2NaCL
b) CH3COONH4 + NaOh >>cH3COONa + NH3 + H20

3, hoà tan 0,12g Mg trong 100,0ml dung dịch HCl 0,20M. tính pH của dung dịch sau khi phản ứng kết thúc( thể tích dung dịch thay đổi ko đáng kể)
nMG=0.12/24=0.005(mol)
nHCL = 0.02 (mol)
Mg + 2HCL >>MgCL2 + H2
0.005_0.01
>>nH+ dư = 0.01
>>CM H+ = 0.01/0.1 = 0.1M >>PH=1
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

Fe(OH)2 là chất điện li yếu mà bạn

a) $ Fe(OH)_2 + H^+ => Fe^{+2} + H_2O $
b) $ Pb(OH)_2 + H^+ => Pb^{+2} + H_2O $
 
H

heocon436

theo mình thì như thế này
1,
a,[TEX]Fe(OH)_2 + 2H^+-> Fe^2++2H_2O[/TEX]
b,[TEX]Pb(OH)_2 +2H^+-> Pb^2+ 2H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

1, viết phương trình phản ứng dạng phân tử và dạng ion thu gọn:
a,[TEX]Fe(OH)_2 + H_2SO_4 loãng [/TEX]
b,[TEX]Pb(OH)_2 + HNO_3[/TEX]
C,[TEX]NaHCO_3 + NaOH[/TEX]
d,[TEX]NaHCO_3+HCl[/TEX]
e,[TEX]Pb(OH)_2 + NaOH[/TEX]
[TEX]Fe(OH)_2 + H^+ \to Fe^{2+} + H_2O \\ Pb(OH)_2 + H^+ \to Pb^{2+} + H_2O \\ HCO_3^- + OH^- \to CO_3^{2-} + H_2O \\ HCO_3^- + H^+ \to CO_2 + H_2O \\ Pb(OH)_2 + OH^- \to PbO_2^{2-} + H_2O[/TEX]
Em tự cân bằng điện tích nhé.
2, viết phương trình phân tử ứng với dạng ion rút gọn
a,[TEX]Ba^2+ +CO_3 -> BaCO_3[/TEX]
b,[TEX]NH_4 + OH-> NH_3 + H_2O[/TEX]
[TEX]BaCl_2 + Na_2CO_3 \to BaCO_3 + 2NaCl \\ NH_4NO_3 + NaOH \to NH_3 + H_2O + NaNO_3[/TEX]
 
Top Bottom