[Hoá 11] bài tập khó

C

chuotcon208

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,64g (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng thu được một sản phẩm khí.
Hấp thụ hoàn toàn lượng khí trên vào dung dịch chứa 7,84g H3PO4. Muối thu được là
A. NH4H2PO4. B. (NH4)2HPO4.
C. (NH4)3PO4. D. NH4H2PO4 và (NH4)2HPO4

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Cho 2,64g (NH4)2SO4 tác dụng với dung dịch NaOH dư, đun nóng thu được một sản phẩm khí.
Hấp thụ hoàn toàn lượng khí trên vào dung dịch chứa 7,84g H3PO4. Muối thu được là
A. NH4H2PO4. B. (NH4)2HPO4.
C. (NH4)3PO4. D. NH4H2PO4 và (NH4)2HPO4
$n_{(NH_4)_2SO_4}=0,02; n_{H_3PO_4}=0,08$
NH4+ + OH- ---> NH3 + H2O
0,04-------------->0,04mol
Ta có: $\frac{n_{NH_3}}{n_{H_3PO_4}}=\frac{0,04}{0,08}=0,5$ => Tạo ta muối NH4H2PO4.
Tham khảo thêm ở đây nhé bạn: http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?p=2041330#post2041330
 
Top Bottom