[Hoá 11]Bài tập khó,gợi ý giùm

G

giangbeo12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1:)oxi hoá 2mol rượu mêtylic thành anđêhic fomic bằng oxi không khí trong 1 bình kín, biết hiệu suất phản ứng oxh là 80%. Rồi cho 36.4g nước vào bình được dung dịch X. Nồng độ % anđehit fomic trong dung dich X là

2)1 anđehic X trong đó Oxi chiếm 37.21% .X chỉ chứa 1 loại nhóm chức. Một mol X phản ứng với AgNo3/NH3,t độ. thu được 4 mol Ag Vậy X là:mad:-)o=>
 
Last edited by a moderator:
V

vanthanh1501

1:)oxi hoá 2mol rượu mêtylic thành anđêhic fomic bằng oxi không khí trong 1 bình kín, biết hiệu suất phản ứng oxh là 80%. Rồi cho 36.4g nước vào bình được dung dịch X. Nồng độ % anđehit fomic trong dung dich X là

2)1 anđehic X trong đó Oxi chiếm 37.21% .X chỉ chứa 1 loại nhóm chức. Một mol X phản ứng với AgNo3/NH3,t độ. thu được 4 mol Ag Vậy X là:mad:-)o=>


Câu 1 :
Do hiệu suất 80% nên
[TEX]CH_3OH(0.2 mol) -- > HCHO(1.6 mol)[/TEX]

[TEX]%HCHO = \frac{1,6.30.100%}{36.4 + 1,6.30 + 0,4.32} = 49.4%[/TEX]

Câu 2 :

Một mol X phản ứng với [TEX]AgNO_3/NH_3 (t^o)[/TEX] thu được 4 mol Ag
--> Công thức X có dạng : [TEX]R(CHO)_2[/TEX]

và dựa vào : Oxi chiếm 37.21%
Ta có :

[TEX]\frac{32}{58 + R} = 0.3721 --> R = 28 (C_2H_4)[/TEX]


Vậy X là [TEX]C_2H_4(CHO)_2[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom