[Hoá 11] Bài tập kết tủa

N

ngochuy1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan a gam MgSO4,CuSO4 vào 120 gam H2O dể được dung dịch A.Chia dung dịch A thành 2 phần:
+ Phần I:dung dịch BaCl2 dư được 69,9 gam kết tủa
+ Phần II: dung dịch NaOH được 21,4 gam kết tủa
Tính a và C% mỗi muối của dung dịch A

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

ta có : nMgSO4+nCuSO4=69,9/233=0,3mol
MgSO4+2NaOH----->Mg(OH)2+Na2SO4
x--------------------> x
CuSO4+2NaOH------>Cu(OH)2+Na2SO4
y------------------------->y
hệ: x+y=0,3
58x+98y=21,4
--->x=0,2 ; y=0,1
còn lại bạn tự tính nốt nha:)
 
Top Bottom