[Hóa 11] Bài tập hữu cơ

T

thanhnga96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Chất A chứa 3 nguyên tố C,H,O CÓ %[TEX]m_O[/TEX]=53,33%.tìm ctdg của A
2.đốt cháy hoàn toàn 0,015g chất A chỉ thu được [TEX]CO_2[/TEX]và[TEX]H_2O[/TEX] có tổng số mol là 0,001mol.ctdg?

Chú Ý: [Hóa 11] + Tiêu Đề
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

2 bài biện luận là ra
B1: $C_xH_yO_z$
Có $\frac{16z}{12x+y+16z}=\frac{8}{15}$
$=> 30z=12x+y+16z=> 12x+y-14z=0$
Chọn z=1 => x=1; y = 2
CTDG $CH_2O$
B2: A: $C_xH_yO_z ---> xCO_2 + y/2H_2O$
...........amol-------------------->ax--->ay/2
a(12x+y+16z)=0,015
a(x+y/2) = 0,001
Chia trên cho dưới=> rút được $3x + \frac{13y}{2} -16z=0=> z=1; y=2; x=1$
CTDG $CH_2O$
 
Top Bottom