[Hoá 11] Bài tập hữu cơ

M

mjnhmjnh165

T

tieuquanchua

cho hỏi là các khí có cho ở đktc không?
tính % thể tích hay khối lượng?
bạn trả lời nhanh để mình thử giaỉ nhé!
 
S

socviolet

dẫn 6,72l hh X gồm etan, etilen và axetilen wa dd br2 dư thấy còn lại 1,12l khí ko bị hấp thụ nếu dẫn 6,72l khí tren wa AgNO3 trong NH3 thấy có 36g kết tủa
tính % của mỗi chất trên
1,12 lit khí không bị brom hấp thụ là [TEX]C_2H_6[/TEX] => [TEX]n_{C_2H_6}=0,05mol[/TEX]
[TEX]n_{hh}=0,3mol[/TEX]
[TEX]C_2H_2+2AgNO_3+2NH_3 \to Ag_2C_2+2NH_4NO_3[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_2}=n_{Ag_2C_2}=0,15mol[/TEX]
=> [TEX]n_{C_2H_4}=0,1mol[/TEX]
=>%

 
Last edited by a moderator:
M

mjnhmjnh165

moi nguoi oi giup t bai nua nhe!
1, hon hop X gom C2H2 va H2 co cung so mol. lay 1 luong hon hop X cho wa chat xuc tac nung nong, thu duoc hon hop Y gom C2H4, C2H6, C2H2 va H2. suc Y vao dd Br2 (du) thi khoi luong binh Brom tang 10,8 gam va thoat ra 4,48 lit hon hop khi (dktc) co ti khoi so voi H2 la 8. tinh the tich 02 can de dot chay hoan toan hon hop Y
 
H

hocmai.toanhoc

moi nguoi oi giup t bai nua nhe!
1, hon hop X gom C2H2 va H2 co cung so mol. lay 1 luong hon hop X cho wa chat xuc tac nung nong, thu duoc hon hop Y gom C2H4, C2H6, C2H2 va H2. suc Y vao dd Br2 (du) thi khoi luong binh Brom tang 10,8 gam va thoat ra 4,48 lit hon hop khi (dktc) co ti khoi so voi H2 la 8. tinh the tich 02 can de dot chay hoan toan hon hop Y

Hocmai giúp em nhé!
picture.php
 
Top Bottom