hoá 11 - bài tập hot

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ct CxHyO2 là 1 andehit no mạch hở 2 chức khi
A. y= 2x
B. y = 2x+2
C. y = 2x - 4
D. y = 2x - 2
2. Một andehit có CTDGN là C3H4O2. CTPT của X là:
A. C3H4O2
B. C4H6O4
C. C6H8O4
D. C6H8O3
3.Khi oxi hoá 2 chất hữu cơ X và Y bằng /cuO nung nóng thu dc andehit axetic và axeton. Tên của X và Y ll là:
A. etanol và propan 1 -ol
B. etanol và propan-2-ol
C. prpan 1 -ol và propan-2-ol
D. axetilen và propan2 - ol

tiếp:
4.Có bao nhiêu đồng phân mạch hở C2H4O2 cho pu tráng gương?
A.1
B.2
C.3
D.4
5.1 axit có chúa vòng benzen và có CTPT là C9H8O2. XD số đồng phân có thể có:
A> 4
B. 5
C. 6
D, 7
 
Last edited by a moderator:
L

levanbinh16

1. Ct CxHyO2 là 1 andehit no mạch hở 2 chức khi
A. y= 2x
B. y = 2x+2
C. y = 2x - 4
D. y = 2x - 2
2. Một andehit có CTDGN là C3H4O2. CTPT của X là:
A. C3H4O2
B. C4H6O4
C. C6H8O4
D. C6H8O3
3.Khi oxi hoá 2 chất hữu cơ X và Y bằng /cuO nung nóng thu dc andehit axetic và axeton. Tên của X và Y ll là:
A. etanol và propan 1 -ol
B. etanol và propan-2-ol
C. prpan 1 -ol và propan-2-ol
D. axetilen và propan2 - ol

1.D
viết thử 1 cái ví dụ (CHO)2 :D

2.A
CTDGN là C3H4O2 nên loại B và D
biện luận rồi chọn A


3.B (ancol bậc 1 ---> andehit và ancol bậc 2 ----> xeton)


4.Có bao nhiêu đồng phân mạch hở C2H4O2 cho pu tráng gương?
A.1
B.2
C.3
D.4
5.1 axit có chúa vòng benzen và có CTPT là C9H8O2. XD số đồng phân có thể có:
A> 4
B. 5
C. 6
D, 7

4. đồng phân C2H4O2 tham gia phản ứng tráng gương gồm có este của axit fomic và andehit viết ra và chọn đáp án

5. tính độ bất bão hòa ra đc 6 vậy ngoài vòng benzen, 1 liên kết pi trong axit còn có 1 liên kết pi C=C

viết ra đc 4 ĐP =.=
 
L

lehongduc2

6. từ ancol etylic có thể điều chế được chất nào sau đây:
A. axit axetic, andehit axetic , etilenglicol, buta 1-3 di en và etylnitrat
B.axit axetic, andehit axetic, buta 1-3 di en và etylnitrat
C.axit axetic, andehit axetic, buta 1-3 dien
D. axit axetic, andehit axetic

7. acid nào sau đây có ĐP hình học
A. CH2=CH-COOH
B. CH2= CH(CH3)C00H
C. CH3-CH= CHC00H
D. cả A,B,C

7. Cho 4 chất benzen, metanol, phenol, andehit fomic. Thứ tự hóa chất de pb 4 chất trên sx ở dãy nào đúng :)
A. nưuóc brom, Ag20/d d NH3, Na
B Ag20/ d d NH3, Na, nưuóc brom
C.Ag20/ d d NH3, nưuóc brom, Na
D. Na, nưuóc brom, Ag20/ d d NH3

8. Hợp chất B có CT CnH2nO2 ko pu với Na. Khi pu với NaOH tạo hợp chất B1 có khả năng tráng gương và hợp chất B2
khi bị oxi hóa tạo ra metanal. giá trị của n
A.2
B.3
C.4
D.5
 
Top Bottom