L
lehongduc2
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: SX độ tan của các ancol CH3CH2OH, CH3CH2CH2OH, CH3CH2CHOHCH3, CH3OH.
Bài 2: những chất nào tác dụng hoàn toàn với H2 dư cho cùng 1 sp?
CH3CH2OH
CH2=CHCHO
CH3COCH3
CH2=CHCH2OH
Bài 3: Hợp chất X có CT C3H6O td với dung dịch brom và tg phản ứng tráng gương. CTCT của X là?
Bài 4: Để pb giữ phenol và ancol benzylic, ta có thể dùng thuốc thử nào
a. Na
b.NAOH
c. nước brom
A. Na
B. dung dịch NaOH
C. Na, dung dịch NaOH
D. Dung dịch NaOH hoặc Br2
Bài 5: so sánh khả nắng thế của phenol, benzen, toluen
Bài 6: Hợp chất hc A chỉ chứa 1 loại chức có d A/kk = 2. A ko td với Na và NaOH. A có pu tráng gương số đồng phân phù hợp là?
A.1
B.2
C.3
D.4
Bài 7: trong các chất sau chất nào pu dc với AgNO3/NH3 là?
but -2-in, prop-1-in, 3 metyl- but-1-in , etanal, đi metyl xeton.
Bài 8: Có 3 chất hữu cơ A,B,C có cùng CTPT là C3H8O CHo lần lượt hơi A,B,C qua bột CuO nung nóng. A tạo ra A' có pu tráng gương. B tạo ra B' có pu tráng gương. còn C k có hiện tượng gì. CTCT của A và C là?
A. CH3CH2CH2OH và CH3 -CH(OH)-CH3
B. CH3CH2CH2OH và CH3CH2OCH3
C. CH3-CH(OH)-CH3 và CH3-O-CH2-CH3
D. cả B và C đều đúng
Bài 9: Lấy 0,94 g hốn hộ 2 andehit no đơn chức kế típ nhau trong dãy đồng đẳng cho tác dụng hết với dung dịchAgNO3/NH3 thu dc 3,24 g Ag. CTPT của 2 andehit?
Bài 10: hidro hoá hoàn toàn andehit X thu dc rượu X1. Đốt cháy hoàn toàn X1 thu dc CO2 và H20 tỉ lệ số mol là 2:3. X và X1 đều td voi CuOH2.
XDD X?
A.HCHO
B.CH3CHO
C. O=CH-CH=O
D. cả B và C
Bài 2: những chất nào tác dụng hoàn toàn với H2 dư cho cùng 1 sp?
CH3CH2OH
CH2=CHCHO
CH3COCH3
CH2=CHCH2OH
Bài 3: Hợp chất X có CT C3H6O td với dung dịch brom và tg phản ứng tráng gương. CTCT của X là?
Bài 4: Để pb giữ phenol và ancol benzylic, ta có thể dùng thuốc thử nào
a. Na
b.NAOH
c. nước brom
A. Na
B. dung dịch NaOH
C. Na, dung dịch NaOH
D. Dung dịch NaOH hoặc Br2
Bài 5: so sánh khả nắng thế của phenol, benzen, toluen
Bài 6: Hợp chất hc A chỉ chứa 1 loại chức có d A/kk = 2. A ko td với Na và NaOH. A có pu tráng gương số đồng phân phù hợp là?
A.1
B.2
C.3
D.4
Bài 7: trong các chất sau chất nào pu dc với AgNO3/NH3 là?
but -2-in, prop-1-in, 3 metyl- but-1-in , etanal, đi metyl xeton.
Bài 8: Có 3 chất hữu cơ A,B,C có cùng CTPT là C3H8O CHo lần lượt hơi A,B,C qua bột CuO nung nóng. A tạo ra A' có pu tráng gương. B tạo ra B' có pu tráng gương. còn C k có hiện tượng gì. CTCT của A và C là?
A. CH3CH2CH2OH và CH3 -CH(OH)-CH3
B. CH3CH2CH2OH và CH3CH2OCH3
C. CH3-CH(OH)-CH3 và CH3-O-CH2-CH3
D. cả B và C đều đúng
Bài 9: Lấy 0,94 g hốn hộ 2 andehit no đơn chức kế típ nhau trong dãy đồng đẳng cho tác dụng hết với dung dịchAgNO3/NH3 thu dc 3,24 g Ag. CTPT của 2 andehit?
Bài 10: hidro hoá hoàn toàn andehit X thu dc rượu X1. Đốt cháy hoàn toàn X1 thu dc CO2 và H20 tỉ lệ số mol là 2:3. X và X1 đều td voi CuOH2.
XDD X?
A.HCHO
B.CH3CHO
C. O=CH-CH=O
D. cả B và C
Last edited by a moderator: