Hóa [ HÓA 11] Bài tập hợp chất của Nitơ

M

memory59

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nung hỗn hợp X gồm Fe(NO3)2 và FeCO3 trong bình kín không chứa không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hỗn hợp A chứa 2 chất khí.
a) % khối lượng của FeCO3 trong X là : A. 60,8% B. 39,2% C.50% D. 67,6%
b) dA/không khí: A. 1.03 B. 1.54 C. 1,3 D. 1.56

2. Cho m gam bột Cu vào dd AgNO3. Sau khi pứ xong thu được dd X và 49,6 gam chất rắn Y, Cô cạn X lấy chất rắn thu được đem nhiệt phân đến hoàn toàn thu được 16g chất rắn Z. Tính m? A. 18,4 B. 19,2 C. 24 D. Đáp án khác

3. Nung 16,39 gam chất rắn X gồm KCL, KCLO3, KNO3 đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y và 3,584 lít khí Z (đktc). Cho Y vào dd AgNO3 dư thì được 20,09 gam kết tủa. Tính khối lượng KCLO3 trong X.
A. 4,9
B. 7,35
C. 6,3
D. Đáp án khác
 
M

mchau99

Bài 2:
Cu+2 AgNO3--> Cu(NO3)2+2Ag(*)
Cu(NO3)2-->CuO+2NO2+1/2O2(1)
TH1: Cu hết
nAg=62/135
nCuO=0,2
từ (1)=> mol Cu(NO3)2=0,2 => mol Ag khác vs đề cho (loại)
TH2: Cu dư
gọi x là mol cu pu, z là mol Cu dư
từ (*) suy ra : 2x.108+64z=49,6
mà x=0,2=>z=0,1
=> khối lượng Cu= 0,3.64=19,2 =>B


 
P

pe_mun_cute

1. Nung hỗn hợp X gồm Fe(NO3)2 và FeCO3 trong bình kín không chứa không khí. Sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 1 chất rắn duy nhất và hỗn hợp A chứa 2 chất khí.
a) % khối lượng của FeCO3 trong X là : A. 60,8% B. 39,2% C.50% D. 67,6%
b) dA/không khí: A. 1.03 B. 1.54 C. 1,3 D. 1.56
____________________________________________________
a.PTHH:
$4Fe(NO_3)_2--t->2Fe_2O_3+8NO_2+O_2$
a.............................................................1/4a
$4FeCO_3+7O_2--->2Fe_2O_3+4CO_2$
1/7a.<---- 1/4a
=>m feco3=...
m hh=...
%FeCO3 = 116/(116+180)=39.19% --> B
b.M hh=$m_CO2$+$m_no2$+$m_o2$/n tương ứng
d hỗn hợp/H2=M hh /2
 
P

pe_mun_cute

3. Nung 16,39 gam chất rắn X gồm KCL, KCLO3, KNO3 đến khối lượng không đổi thu được chất rắn Y và 3,584 lít khí Z (đktc). Cho Y vào dd AgNO3 dư thì được 20,09 gam kết tủa. Tính khối lượng KCLO3 trong X.
A. 4,9
B. 7,35
C. 6,3
D. Đáp án khác
__________________________________
tham khảo nhé
http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=364160
..............................................
 
Top Bottom