hóa 11 - bài tập hóc búa

L

lehongduc2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với H2 là 4,25. Dẫn Xqua Ni nung nóng thu dc hỗn hợp Y ( H = 75%). TK của Y so với H2 là?
A. 5,23
B.5,5
C. 5,8
D. 6,2


2.Hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với He là 3,75. Dẫn X qua Ni nung nóng, thu dc hỗn hợp khí Y có tỉ khối so với He là 5. Hiệu suất của pu hidro hóa ?
A.20%
B. 25%
C. 50%
D.40%



3. Crackinh 4,4 g propan dc hh X ( gồm 3 hidrocacbon). Dẫn X qua dung dịch nước brom dư thấy khí thoát ra có TK so với H2 là 10,8. HS PU crackinh?
A. 90%
B. 80%
C.75%
D.60%


4. Crackinh hoàn toàn 6,6g propan thu dc hh X gồm 2 hidrocacbon. Dẫn X qua bình đựng dung dịch 400 ml dung dịch Brom a mol/l thấy khí thoát ra có tỉ khối so với CH4 là 1,1875. Hỏi a có giá trị?
A.0,5M
B. 0,25M
C. 0,175M
D. 0.1
M
 
N

no.one

1. Hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với H2 là 4,25. Dẫn Xqua Ni nung nóng thu dc hỗn hợp Y ( H = 75%). TK của Y so với H2 là?
A. 5,23
B.5,5
C. 5,8
D. 6,2
Gọi số mol của C2H4 : x mol, H2: y mol
giải sử có 1 mol X đem phản ứng

ta có hệ sau [TEX]\left{\begin{x+y=1}\\{\frac{28x+2y}{x+y}=2.4,25} [/TEX]

\Rightarrowx=0,25 ; y=0,75 mol

C2H4 +H2--------->C2H6
bđ: 0,025...0,075 mol
pư: 0,25.75%
spư: 0,0625......0,5625......0,1875

[TEX]M_Y=\frac{28.0,0625+2.0,5625+30.0,1875}{0,0625+0,5625+0,1875}[/TEX]=10,46

-----> TK của Y so với H2 là 5,23
--------> A
 
N

not_impossible

Câu 2:C2H4 + H2---------> C2H6
theo phương trình phản ứng ta thấy cứ 1 mol C2H4 phản ứng giảm 1 mol
x.........................................x......
Giả sử số mol hỗn hợp trước phản ứng là 1 mol => sau phản ứng là 1-x mol.
Lập tỷ lệ số mol trc/số mol sau = Msau/Mtrc [tex]<=> \frac{1}{1-x} =\frac{5}{3.75} => x = 0.25 mol[/tex]
Từ Hỗn hợp X gồm C2H4 và H2 có tỉ khối so với He là 3,75 sử dụng đường chéo => nC2H4 p/u = 0.5 mol
=> H = 50% .
 
Last edited by a moderator:
G

gororo

3. Crackinh 4,4 g propan dc hh X ( gồm 3 hidrocacbon). Dẫn X qua dung dịch nước brom dư thấy khí thoát ra có TK so với H2 là 10,8. HS PU crackinh?
A. 90%
B. 80%
C.75%
D.60%

4. Crackinh hoàn toàn 6,6g propan thu dc hh X gồm 2 hidrocacbon. Dẫn X qua bình đựng dung dịch 400 ml dung dịch Brom a mol/l thấy khí thoát ra có tỉ khối so với CH4 là 1,1875. Hỏi a có giá trị?
A.0,5M
B. 0,25M
C. 0,175M
D. 0.1M
Câu 3: Hh khí thoát ra sau khi cho X qua nước brom là C3H8 và CH4
.........C3H8 => CH4 + C2H4
Trước: 0,1 mol
p.ư: .....x............x
sau: 0,1-x..........x
Ta có: [16x + 44(0,1-x)]/(0,1-x+x)=10,8 .2
Giải ra ta có x=0,08
=>H=80% =>Chọn B

Câu 4:C3H8 => CH4 + C2H4
nC3H8=6,6/44=0,15 mol=nCH4=nC2H4
M=1,1875.16=19
C2H4: 28..........................3
.........................19
CH4: 16............................9
=>nC2H4/nCH4=1/3
=>nC2H4 thoát ra=0,15/3=0,05 mol
=>nC2H4 p.ư=0,15-0,05=0,1 mol=nBr2
=>a=0,1/0,4=0,25 =>Chọn B
 
Top Bottom