Hóa [HÓA 11] Bài tập Hóa

Vũ Thị Hoài

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng ba 2017
5
0
11
23

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
do [tex] n_{hh} < n_{NaOH}[/tex] nên trong hh có 1 acid 2 chức, 1 đơn chức
[tex] \bar{C} = \frac{n_{CO_2}}{n_{hh}} = \frac{0,4}{0,3} \approx 1,33[/tex]
=> hh gồm acid fomic (HCOOH) và acid oxalic (HOOC-COOH)
Giải HPT: (đặt x là số mol acid fomic, y là số mol acid oxalic)
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y=0,3\\ x+2y=0,4 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]=> \left\{\begin{matrix} x=0,2mol\\ y=0,1mol \end{matrix}\right.[/tex]
=> hh gồm HCOOH (0,2 mol) và HOOC-COOH (0,1 mol)
 
  • Like
Reactions: Vũ Thị Hoài
Top Bottom