[Hoá 11] Bài tập Hoá

N

nobilovexuka

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết m gam ZnSO4 vào nước đc d.d X .cho 110ml d.d KOH 2M vào X,thu được a gam kết tủa .mặt khác ,nếu cho 140ml d.d KOH 2M vào X thì cũng được a gam kết tủa .giá trị của m ?

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt tiêu đề có nội dung vô nghĩa, không phản ánh chủ đề như: "Help me", "giúp em với", “hehe” v.v...hoặc các chủ đề có biểu cảm (!!!, ???)...
 
Last edited by a moderator:
C

candy_xuxu9495

nKOH (1) = 0,22 mol
nKOH (2) = 0,28 mol
Ta có :
ZnSO4 +2KOH => K2SO4 + Zn(OH)2 (1)
0,11------0,22--------------------0,11
mZnSO4(1) = 0,11* 161 = 17,71 gam
ZnSO4 + 2KOH=> K2SO4 +Zn(OH)2 (2)
0,14-----0,28-----------------0,14
mZnSO4 (2) = 0,14* 161 = 22,54 gam
=> Tổng khối lượng ZnSO4 là 2m=17,71+22,54=40,25 = >m = 20,125 :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom