[Hoá 11] Bài tập Hoá

T

trungphps

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình pư có nhiệt độ 0 đổi. sau thời gian pư, áp suất ko khí trong bình giảm 5% so với baddauadf. tỉ lệ số mol N2 đã pư là 10%. thành phần % số mol của N2 và H2 trong hh đầu là ?

Chú ý tiêu đề >> Đã sửa_Lần 1
 
Last edited by a moderator:
H

hatbui12345.....

giả sử số mol N2 ban đầu là 1mol--->số mol N2 pư =0,1
N2 + 3H2----->2NH3
0,1 --> 0,3----> 0,2 ---->số mol giảm =0,2
nhiệt độ k đổi nên tỉ lệ áp suất=tỉ lệ số mol--->số mol giảm 5%
0,2=5%-->tổng số mol N2 và H2 ban đầu =4
-->%N2=1/4=25%-->%H2=75%
 
Top Bottom