[hóa 11] bài tập hóa

H

hermes_legend

3Cu + 8H+ + 2NO3- --> 2NO
.........0,15.....0,03
0,045............0,03

Cu .....+ 2Fe3+ --> Cu2+ + 2Fe2+
0,005<--0,01

=> m Cu = 64*(0,045+0,005) = 3,2 g

Đáp án C anh ạ.
 
A

anhtraj_no1

3Cu + 8H+ + 2NO3- --> 2NO
.........0,15.....0,03
0,045............0,03

Cu .....+ 2Fe3+ --> Cu2+ + 2Fe2+
0,005<--0,01

=> m Cu = 64*(0,045+0,005) = 3,2 g

Đáp án C anh ạ.

Cu tác dụng tr' với axit HNO3 hả bạn

còn cái này Cu .....+ 2Fe3+ --> Cu2+ + 2Fe2+ là
Cu^0 tác dụng với Fe(NO3)3 hả
___________________________-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom