[hóa 11]bài tập hoá khó wa!!!!!!

C

chimai11

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dung dịch X chứa HCl 1M và H2SO4 1M, dung dịch Y chứa NaOH 1m và Ba(OH)2 0.5M.
trộn 100ml dung dịch X với 300ml dung dịch Y thì được 400ml dung dịch Z và m gam kết tủa. Hãy tính:
a) nồng độ mol của các ion trong dug dich Z
b) tính giá trị m
mình học dở hoá nên nhờ các bạn giải chi tiết dùm nha. tks mấy bạn nhìu:)

chú ý:[hóa 11] + tiêu đề
 
H

hoangtalo92

Gửi bạn

mol [TEX]H^+[/TEX] = 0.1*1 + 0.1*1*2 = 0.3mol
mol [TEX]OH^-[/TEX] = 0.3*1 + 0.3*0.5*2 = 0.6mol
\Rightarrow [TEX]H^+[/TEX] hết,lượng kết tủa tối đa chỉ đạt đc bằng số mol [TEX]SO_4^2^-[/TEX] = 0.1
mol [TEX]SO_4^2^-[/TEX] 0.1*1 = 0.1mol
mol [TEX]Cl^-[/TEX] = 0.1*1
mol [TEX]Na^+[/TEX] = 0.3*1 = 0.3mol
mol [TEX]Ba^2+[/TEX] = tổng mol [TEX]Ba^2+[/TEX] - mol [TEX]BaSO_4[/TEX] kết tủa = 0.3*0.5 - 0.1*1 = 0.05mol
mol [TEX]OH^-[/TEX] dư = 0.6 - 0.3 = 0.3mol
từ đó bạn tính ra nồng độ các ion nhé lần lượt là:
[TEX][Cl^-][/TEX] = 0.25
[TEX][Na^+][/TEX] = 0.75
[TEX][Ba^2+][/TEX] = 0.125
[TEX][OH^-][/TEX] = 0.75
khối lg kết tủa m = 233*0.1 = 23.3
 
Top Bottom