[Hóa 11] Bài tập hóa khó cần giải đáp

S

shun_1st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 hidrocacbon X có % khối lượng của C=92.3%. Biết rằng X tác dụng với H2 xúc tác Ni theo tỉ lệ mol 1:4.X tác dụng với Br2 theo tỉ lệ mol 1:1. Xác định công thức phân tử, công thức cấu tạo và viết phương trình phản ứng
 
M

minhtri0407

CTTQ: CxHy, M=(12x+y)
từ % của Cacbon ta có được pt:
12x/(12x+y)=0.923
bạn tính được tỉ lệ của C và H là 1:1 => họ aren
Biết rằng X tác dụng với H2 xúc tác Ni theo tỉ lệ mol 1:4. X tác dụng với Br2 theo tỉ lệ mol 1:1
như vậy chỉ có thể là styren (C6H5)CH=CH2 thôi bạn.

(C6H5)CH=CH2 + Br2 = (C6H5)CHBr-CH2Br
(C6H5)CH=CH2 + 4H2 = (C6H11)CH2-CH3 (etyl xiclohexan)
 
Top Bottom