[hóa 11]Bài tập hóa hữu cơ 11

B

blackrose96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Có 1 hỗn hợp gồm C2H2, C3H6, C2H6. Đốt cháy hoàn toàn 24,8g hỗn hợp trên thu được 28,8g H2O. Mặc khác 0,5 mol hỗn hợp tác dụng vừa đủ với 500g dung dịch nước brom 20%. Hãy xác định thành phần thể tích trong hỗn hợp ban đầu.

2. Hỗn hợp khí X gồm H2 và 2 olefin đồng đẳng liên tiếp . Cho 3,808l hỗn hợp khí X qua bột Ni nung nóng ta thu đc hỗn hợp khí Y. Biết hỗn hợp khí Y có khả năng làm nhạt màu dung dịch Br2. Đốt cháy hoàn toàn 1/2 hỗn hợp khí Y thu đc 8,8g CO2 và 4,086g H20
a) Tìm ctpt của 2 olefin.
b) Tính% theo V và theo m của các chất trong hỗn hợp X.
 
D

desert_eagle_tl

1. Có 1 hỗn hợp gồm C2H2, C3H6, C2H6. Đốt cháy hoàn toàn 24,8g hỗn hợp trên thu được 28,8g H2O. Mặc khác 0,5 mol hỗn hợp tác dụng vừa đủ với 500g dung dịch nước brom 20%. Hãy xác định thành phần thể tích trong hỗn hợp ban đầu.

[TEX]26a + 42b + 30c = 24,8[/TEX]

[TEX] a + 3b + 3c = 1,6[/TEX]

[TEX]\frac{a + b + c }{ 2a + b} = \frac{0,5}{0,625} = \frac{4}{5} \Rightarrow -3a + b + 5c = 0 [/TEX]

[TEX] \Rightarrow a = 0,4 ... b = c = 0,2 .[/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

2. Hỗn hợp khí X gồm H2 và 2 olefin đồng đẳng liên tiếp . Cho 3,808l hỗn hợp khí X qua bột Ni nung nóng ta thu đc hỗn hợp khí Y. Biết hỗn hợp khí Y có khả năng làm nhạt màu dung dịch Br2. Đốt cháy hoàn toàn 1/2 hỗn hợp khí Y thu đc 8,8g CO2 và 4,086g H20
a) Tìm ctpt của 2 olefin.
b) Tính% theo V và theo m của các chất trong hỗn hợp X.


[TEX]n_{CO_2} = 0,4 mol ... n_{H_2O} = 0,454 mol[/TEX]

[TEX]C_nH_{2n} ---> nCO_2 + nH_2O[/TEX]
0,4/n <----------------0,4 -------> 0,4
[TEX]H_2 ---> H_2O [/TEX]
0,054 <--------0,054

[TEX]0,054 + \frac{0,4}{n} = 0,17 \Rightarrow n = 3,5 \Rightarrow C_3H_6 ... vs ... C_4H_8[/TEX]
 
Top Bottom