[Hoá 11] bài tập hóa học

T

tothuy96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 .
cho hỗn hợp X gồm có O2và O3 ,tỉ khối khí của X so với hidro là 18 .tính thành phần phần trăm của mỗi xhaats trong hỗn hợp .
bài 2 .
Một lít nước hòa tan được 336 lít khí hidro bromua (đktc) .Nồng độ phần trăm axit brom hidric thu dược là bao nhiêu .cho (d H2O =1g/ml)
bài 3 .
Hòa tan hỗn hợp A gồm 0,15 mol Fe ,0,1 mol Fe2O3 vào dung dịch HCL loãng dư thu được dung dịch B . Cho B phản ứng với dung dịch NaOH dư thu được kết tủa D . Nung D ngoài không khí đến khối lượng không đổi thu được m g chất rắn E .Giá trị của m là ?
bài 4 .
Cho 22,4 lít khí SO2 (đktc) hấp thụ hết vào 20ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch X chứa muối ?
bài 5 .
Hòa tan 0,1 mol mỗi chất Fe ,FeS ,FeS2 trtong dung dịch H2SO4 đặc ,nong (dư) ,thu được V lít khí SO2(đktc) .Giá trị V là ?

các bạn tính giúp minh với .làm kĩ chut nha .thank !
 
T

thienlong233

bài 1: dùng đường chéo
tỉ lệ là 50%-50%
bài 3:
Fe----->Fe2O3
0,15___0,075
Fe2O3--->Fe2O3
0,1______0,1
mE=(0,075+0,1).160=28g
bài 4:
nSO2=1mol
nNaOH=0,04mol
xét tỉ lệ 1<[TEX]\frac{0,04}{1}[/TEX]
vậy tạo muối NaHSO3 và dư SO2
 
Last edited by a moderator:
D

dhbk2013

bài 5 .Hòa tan 0,1 mol mỗi chất Fe ,FeS ,FeS2 trtong dung dịch H2SO4 đặc ,nong (dư) ,thu được V lít khí SO2(đktc) .Giá trị V là ?

Gợi ý : Quy đổi hỗn hợp về Fe và S
Bảo toàn e : $2.n(SO_2) = 0,3.6 + 0,3.3 => n(SO_2) = 1,35 (mol) => V(SO_2) = 30,24 (l)$
 
T

tothuy96

thank mọi người nha .nhưng sao bai 1 minh tinh ra 75 với 25 nhỉ .không biết sai ở đâu nữa .
 
S

sky_net115

thank mọi người nha .nhưng sao bai 1 minh tinh ra 75 với 25 nhỉ .không biết sai ở đâu nữa .

Bạn làm đúng rồi đấy! Bạn thiên long làm sai bài 1 :D

bài 1: dùng đường chéo
tỉ lệ là 50%-50%

bài 3:
Fe----->Fe2O3
0,15___0,075
Fe2O3--->Fe2O3
0,1______0,1
mE=(0,075+0,1).160=28g
bài 4:
nSO2=1mol
nNaOH=0,04mol
xét tỉ lệ 1<[TEX]\frac{0,04}{1}[/TEX]
vậy tạo muối NaHSO3 và dư SO2

Bài 1: ông sửa đi chớ :D
36 - 32 = 4
48- 36 = 12
:D 4/12 = 1/3 => tỉ lệ 25 / 75 mà :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom