[hóa 11]Bai tâp hoá học !! axit

V

vanzam

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức( Y,Z có cùng số nt cacbon). Chi X thành 2 phần = nhau. Cho phần 1 td hết với Na, sinh ra 4,48lit khi H2(dklc). Dot chay hoan toan phan 2, sinh ra 26,4 gam CO2. CTCT thu gon va phan tram ve khoi luong cua Z trong hôn hop X lan luot la
A. HOOC-CH2-COOH va 70,87%
B.HOOC-CH2-COOH và 54,88%
C.HOOC-COOH và 60%
D. HOOC-COOH 42,86%

Bai 2: X la hon hop 2 axit cacboxylic no hở, phân từ mỗi axit chứa không quá 2 nhóm -COOH. Đốt cháy hoàn toàn 9.8 gam X được 11 gam CO2, và 3,6 gam H2O. X gồm
A.HCOOH và CH3COOH
B HCOOH va HOOCCH2COOH
C.HCOOH va HOOCCOOH
D.CH3COOH va HCOOCCH2COOH


Giải kỹ càng dùm em nge, giải thích mấy cái dấu hiệu đặc biệt để giải mấy bài trên cái luôn nge



chú ý tiêu đề: [hóa11]+.........(--sửa lần 1)
 
Last edited by a moderator:
M

moonmai

1COOH >> 0,5 H2
2COOH >>1 H2 nH2 =0,2 >>nhh .>0,2 C trung binh be hon 0,6/0,3=3
axit 2 chuc >.> c=2
giai he so mol H2 va C thi duoc da DDD
cau 2 nCO2 - nH2O = 0,05= so mol axit 2 chuc
bao toan khoi luong ..>no =0,4 ,,,>so mol axit don chuc con lai la
(0,4-0,05.4)/2

socviolet said:
Chú ý viết tiếng Việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom