[hóa 11]bài tập hóa 11 cao cấp

T

thanhnhan1996

Last edited by a moderator:
H

huong4495

$Fe_xO_y$ khi td với HNO3 mà sinh ra sp khử là NO thì nó chỉ có thể là hoặc
dễ thấy ở cả 2 TH $FeO$ hay $Fe_3O_4$ đều nhường 1e
Bảo toàn N thì $N_(HNO3)$= $N_(muối)$ + $N_(NO)$ =4NO =>mol NO=0,1
đến đây mà chả có số g oxit thì tìm CT kiểu gì nhở ?AI có đáp án thì giải giùm:-SS
 
N

nanghoctro_a1

nNO=1/4nHNO3=0,1
N+5 +3e ------>N+2
0,3 0,1
Vậy 1 mol FexOy cần 1e
\Rightarrow FexOy là FeO hoặc Fe3O4
 
Top Bottom