[Hoá 11] bài tập hóa 11 cao cấp

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng CO để khử hoàn toàn 2.88g hỗn gồm Fe, FeO, Fe2O3 thu được 2,24g chất rắn. Mặt khác cùng lượng hỗn hợp trên tác dụng vừa đủ với 100ml dd HCl thu được 224ml khí (đktc). Nồng độ mol/lit của dd HCl là?@-)o-+

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sonlu1995

p2. fe t/d vs hcl thui==>> nHCl=2*nH2=0.02 và nFe=nH2=0.01=>mfe=0.56=>m(feo vs fe2o3)=2,32
p1 đặt a mol feo vs b mol fe2o3..có 2 ft a+3b=nO=(2.88-2.24)/16
vs 72a+160b=2,32 =>>> a=b=0.01
==>>> nHCl = 0.1 mol=>>>CMHCl= 1 M
 
P

phaleaoanh4

Giải :
F1 : FeO + CO => Fe + CO2

Fe2O3 + 3CO => 2Fe + 3CO2

Fe + 2HCl => FeCl2 + H2

FeO + 2HCl => FeCl2 + H2O
Fe2O3 + 6HCl => 2FeCl3 + 3H2O
* nH2 = 0,01 mol
=> hệ pt :
72x + 160y = 2,32
x + 2y = 0,03
=> x = 0,01
y = 0,01
=> [HCl] = 0,03/0,01 = 3M
 
S

sky_net115

CO + [O] = CO2 (cướp oxi trong oxit, đưa về hết Fe+2)

=> n[O] = (2.88-2.24)/16= 0.04

Fe + 2H+ = Fe+2 + 2H

[O]-2 + 2H+ = H2O

nH+ = nH + 2n[O] = 0,224/22,4x2 + 0,04x2 = O,1

=> Cm HCl = 0,1/0,1 =1
 
H

heoxinhxan18101996

giup minh nha

Hai hợp chất a và b khi hòa tan trong nước mỗi chất điện li ra hai loại ion với nồng độ mol như sau:$[K^+]$=0.10 mol/l $[Na^+]$ =0.01 mol/l $[ClO_3^-]$=0.10 mol/l và $[MnO_4^-]$=0.01 mol/l. Viết công thức phân tử của a và b và phương trình điện li của chúng trong dung dịch :eek: @-) :confused:
 
Top Bottom