[Hoá 11] - Bài tập HNO3.

R

raspberry

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người hướng dẫn mình làm bài này với:
Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 kim loại chưa rõ hoá trị bằng dung dịch HNO3 dư thu được V lít hỗn hợp khí [TEX]NO_{2} \, \, va\, \, NO[/TEX] (Không sinh muối [TEX]NH_{4}NO_{3}[/TEX]). Tỉ khối hơi của A so với [TEX]H_{2}=18,2[/TEX]. Tổng số gam muối khan tạo thành theo m và V là:
[TEX]A.\,\, m+6,0893V[/TEX]
[TEX]B.\,\, m+3,2147V[/TEX]
[TEX]C.\,\, m+2,3147V[/TEX]
[TEX]D.\,\, m+6,1875V[/TEX]

Xin cảm ơn !
 
Last edited by a moderator:
K

kienthuc.

Hướng dẫn.

Mọi người hướng dẫn mình làm bài này với:
Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 kim loại chưa rõ hoá trị bằng dung dịch HNO3 dư thu được V lít hỗn hợp khí [TEX]NO_{2} \, \, va\, \, NO[/TEX] (Không sinh muối [TEX]NH_{4}NO_{3}[/TEX]). Tỉ khối hơi của A so với [TEX]H_{2}=18,2[/TEX]. Tổng số gam muối khan tạo thành theo m và V là:
[TEX]A.\,\, m+6,0893V[/TEX]
[TEX]B.\,\, m+3,2147V[/TEX]
[TEX]C.\,\, m+2,3147V[/TEX]
[TEX]D.\,\, m+6,1875V[/TEX]

Xin cảm ơn !
Chào bạn.
Ta có: [TEX]nNO_3^-=n_e[/TEX].
[TEX]m[/TEX][Muối] = [TEX]mKl+mNO_3^-[/TEX].
Từ tỉ khối của khí bạn sẽ tính ra được số mol tổng quát của từng khí, áp dụng những điều trên bạn sẽ làm đuợc.
Chúc bạn học tốt.
Mến chào bạn!
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

Mọi người hướng dẫn mình làm bài này với:
Hoà tan hoàn toàn m gam hỗn hợp 3 kim loại chưa rõ hoá trị bằng dung dịch HNO3 dư thu được V lít hỗn hợp khí [TEX]NO_{2} \, \, va\, \, NO[/TEX] (Không sinh muối [TEX]NH_{4}NO_{3}[/TEX]). Tỉ khối hơi của A so với [TEX]H_{2}=18,2[/TEX]. Tổng số gam muối khan tạo thành theo m và V là:
[TEX]A.\,\, m+6,0893V[/TEX]
[TEX]B.\,\, m+3,2147V[/TEX]
[TEX]C.\,\, m+2,3147V[/TEX]
[TEX]D.\,\, m+6,1875V[/TEX]

Xin cảm ơn !

Phương pháp làm trên rùi đó, mình chỉ cung cấp đáp án mình làm thui.

Đáp an A.

Biết NO2 chiếm 40% về thể tích = 0,4 . V / 22,4, NO chiếm 60% về thể tích = 0,6 . V / 22,4
 
Top Bottom