[hoá 11] Bài tập hiệu suất + pH

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ một bình phản ứng có dung tích ko đổi chứ hh khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3M và 0,7M. sau pứ tổng hợp, H2 chiếm 50% thể tích thu được. tính hiệu suất pứ

2/ trộn dd NaOH 0,1M và dd Ba(OH)2 0,2M theo thể tích bằng nhau được 100ml dd A. cần bao nhiêu dd H2SO4 0,2M để trộn với 100ml dd A thì được dd có pH=7
 
P

pp1994

Câu 2: trước hết ta tính mol OH- trong dung dịch = 0,1*0,0,05 + 0,05*0,2=0,015 do trước đó đã trộn từng dung dịch có thể tích bằng nhau.
sau đó thì số mol OH-= số mol H+ để pH=7. dễ dàng tìm được V dung dịch acid
 
V

vuthienthien

[1/ một bình phản ứng có dung tích ko đổi chứ hh khí N2 và H2 với nồng độ tương ứng là 0,3M và 0,7M. sau pứ tổng hợp, H2 chiếm 50% thể tích thu được. tính hiệu suất pứ]

____N2 + 3H2 \Leftrightarrow 2NH3
[bđ] 0,3 __ 0,7
[pư] x____3x _______2x
[cb] (0,3-x)__(0,7-3x)___2x
mà %VH2=50% \Leftrightarrow 0,7-3x = 50/100.(2x+0,3-x+0,7-3x) \Leftrightarrow x= 0,1
\Rightarrow H(pư)=(0,1.100)/0,3=33,33%
 
Top Bottom