[Hoá 11] Bài tập hiệu suất N2 và H2

M

meocon_183

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 hỗn hợp gồm 8 mol N2 và 14 mol H2 được nạp vào 1 bình kí có dung tích 4 lít giữ ở nhiệt độ ko đổi. Khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng thì áp suất bằng 10/11 áp suất ban đầu. tính hiệu suất phản ứng
Bài 2:1 hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8 lít và giữ ở nhiệt dộ ko đổi. Khi phản ứng đật trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu. tìm hiệu suất của phản ứng
Bài 3:cho hỗn hợp N2 và H2 vào bình phản ứng có nhiệt độ ko đổi. sau phản ứng , áp suất khí trong bình giảm 26,4% so voqis ban đầu. Biết tỉ lệ số mol của nitow đã phản ứng là 44%. hiệu suất phản ứng là?
 
N

nguyenminhduc2525

1)
8_________14 mol
x_________3x________2x
(8-x)_____(14-3x)_____2x
p1/p2=n1/n2=11/10
>>>n2=22X10/11 = 20
>>2x + 8-x + 14-3x = 20
>>>-2x + 22 = 20
>>>2x = 2
>>x=1
>>>tổng n tham gia phản ứng = 3x+ x = 4 mol
>>H% = 4X100%/22= 18.18%
Bài 2:1 hỗn hợp khí X gồm N2 và H2 có tỉ khối so vs H2 là 2,3 được nạp vào 1 bình kín có dung tích 8 lít và giữ ở nhiệt dộ ko đổi. Khi phản ứng đật trạng thái cân bằng thì áp suất giảm 18,8% áp suất ban đầu. tìm hiệu suất của phản ứng
M N2 và H2 = 2.3X 2 = 4.6
áp dụng phương pháp đường chéo
2__________4.6__________>23.4
28_________4.6__________>2.6
>>nH2/nN2=9
già sử nH2=9 >>nN2=1
N2 + 3H2 >>>2NH3
x___3x______2x
1-x_9-3x_____2x
p2/p1 = n2/n1= 203/250
>>n2=10X203/250=8.12 (mol)
>>>2x + 1-x + 9-3x = 8.12
>>>-2x + 10 = 8.12
>>2x=1.88
>>x=0.94
>>H%=94%
bài 3 tượng tự !!
 
Top Bottom