[ hoá 11 ] bài tập hidrocacbon

G

gacon_lonton_timban


M_{Y} = 24,4 \Rightarrow trong Y có H2 dư.
[TEX]C_2H_2 + 2H_2 ---> C_2H_6[/TEX]
a---------2a------a
[TEX]C_2H_4 + H_2 ----> C_2H_6[/TEX]
b----------b----------b
[TEX]H_2----> H_2[/TEX]
c-------c
Ta có :
[TEX]\frac{30(a+b) + 2c}{a+b+c} = 24,4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+b=4c[/TEX]
Lại có : [TEX]a+b+c = 0,25 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow c=0,05 . a+b=0,2[/TEX]
[TEX]C_2H_2 ----> 2CO_2[/TEX]
a--------------2a
[TEX]C_2H_4 -----> 2CO_2[/TEX]
b -----------2b
[TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3} = 2(a+b).100 = 40g[/TEX]

Phải là Ca(OH)2 dư chứ nhỉ :-/

Lần trc mắt chấc lên trời , đọc lướt đề , lần này ko bit có nhầm nhọt j nữa ko :((
Sai thoy nhá bạn :D
 
T

toletbygonebebygone

thắc mắc


M_{Y} = 24,4 \Rightarrow trong Y có H2 dư.
[TEX]C_2H_2 + 2H_2 ---> C_2H_6[/TEX]
a---------2a------a
[TEX]C_2H_4 + H_2 ----> C_2H_6[/TEX]
b----------b----------b
[TEX]H_2----> H_2[/TEX]
c-------c
Ta có :
[TEX]\frac{30(a+b) + 2c}{a+b+c} = 24,4[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow a+b=4c[/TEX]
Lại có : [TEX]a+b+c = 0,25 [/TEX]
[TEX]\Rightarrow c=0,05 . a+b=0,2[/TEX]
[TEX]C_2H_2 ----> 2CO_2[/TEX]
a--------------2a
[TEX]C_2H_4 -----> 2CO_2[/TEX]
b -----------2b
[TEX]\Rightarrow m_{CaCO_3} = 2(a+b).100 = 40g[/TEX]

Phải là Ca(OH)2 dư chứ nhỉ :-/

Lần trc mắt chấc lên trời , đọc lướt đề , lần này ko bit có nhầm nhọt j nữa ko :((
Sai thoy nhá bạn :D

cho mình hỏi trạng nguyên tại sao a+b=4c
cái thứ 2 là bài này chưa cho giả thuyết là H2 dư thì làm sao cậu biết đc sau phản ứng còn H2 và C2H2 và C2H4 phản ứng hết
:S
 
G

gacon_lonton_timban

[TEX]30(a+b)+2c = 24,4 ( a+b+c) \Leftrightarrow 5,6(a+b) = 22,4c \Leftrightarrow a+b=4c [/TEX]:)>-

Thì M_{Y} = 24,4 do đó trong hh có khí có khối lg mol < 24,4 . Cả C2H2,C2H4 và C2H6 đều có khối lg mol > 24,4 \Rightarrow trong hh có H2 dư Cái nữa là do pứ xảy ra htoàn :)&gt;-

Ko đc gọi là = trạng nguyên :((
 
T

toletbygonebebygone

tôi cũng biết nhưng mà chỉ thấy Trang nguyên nên hỏi vẹo thế thôi
lại vẹo cho một câu nữa
giải bàiv này nha trạng nguyên :
Cho 47g phenol tác dụng với hỗn hợp gồm 200g HNO3 68% và 250g H2SO4 96% tại ra axit picric ( phản ứng hoàn toàn ) . Nồng độ HNO3 còn dư sau phản ứng khi tách kết tủa axit picric là :
cho đáp án mà chọn luôn này : 21,7% ........ 10.85% ......... 1.085% ..............5.425%
làm đi nha trạng nguyên ......
( nhẩm là ra thôi mà chỉ giải trong 1 hàng thì em xin không chọc trạng nguyên nữa ) :D

Ko đc gọi trạng nguyên...
 
Last edited by a moderator:
G

gacon_lonton_timban

Ăn cơm xong rồi . làm thoai

Tui ko thích thái độ của bạn vs tui ... Đừng nc vs nhau kiểu thách thức như thế ... Tui còn gà lắm ... vẫn là đệ tử của sp tui ... Chưa là cái j to tát cả . Bạn nhẩm đc rồi thì cứ nhẩm đi hý ... Tui chưa có khả năng nhẩm như bạn . Wow. Giỏi quá hy ^~^

Tui thì phải bấm máy mới ra đc đó

[TEX]C% (HNO3 du) = \frac{\frac{200.68}{100} - \frac{47}{94}.3.63}{47+200+250 - \frac{47}{94}.229}.100% = 10,85 %[/TEX]

Đáp án B
 
Last edited by a moderator:
T

truyen223

trời ơi
các pư xảy ra hoàn toàn , k đọc kĩ đề ròi , thanks nha , mình quên k để ý cái các pu xảy ra ht nên mù đầu luôn ^^
 
Top Bottom