[Hóa 11] Bài tập Hidrocacbon

K

kanaxara

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện mình có 3 câu hok làm được, nhờ các bạn giải ( giảng chỉ tiết được thì càng tốt, sẽ thanks nhìu ^^ ) :

Câu 1: Cho 6,72 lít (đkc) mêtan và êtilen đi qua dd Br2 0,1M thì cần 1 lít dd để phản ứng vừa đủ.
% về thể tích của hỗn hợp lần lượt là?

A. 66,67% và 33,33%
B. 65,35% và 34,65%
C. 66,5% và 33,5%
D. Tất cả đều sai.
Câu 2: Hỗn hợp A gồm 2 anken. Khi dẫn 3,696 lít A đi qua bình đựng nước brom dư thấy bình nặng thêm 7 gam. Khi cho 7,392 lít A với 3,696 lít H2 đi qua Ni nung nóng thu được hỗn hợp khí B.Tính tỉ khối của B so với êtan?( các p/ư đều xảy ra hoàn toàn và thể tích khí đo ở đkc)
A. 0,4825
B. 1,4475
C. 2,89
D. 0,74
Câu 3: Hỗn hợp A gồm 2 anken. Khi dẫn 3,696 lít A đi qua bình đựng nước brom dư thấy bình nặng thêm 7 gam. Hỏi khối lượng chất hữu cơ thu được khi cho 1,848 lít hỗn hợp A đi qua nước nóng dư có xác tác thích hợp? (các p/ư đều xảy ra hoàn toàn và thể tích khí đo ở đkc).
A.4,9025g
B. 9,97g
C. 4,985g
D. 8,485g
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

Câu 1: Cho 6,72 lít (đkc) mêtan và êtilen đi qua dd Br2 0,1M thì cần 1 lít dd để phản ứng vừa đủ.
% về thể tích của hỗn hợp lần lượt là?
A. 66,67% và 33,33%
B. 65,35% và 34,65%
C. 66,5% và 33,5%
D. Tất cả đều sai.

hai chất trên thì chỉ có etilen tác dụng với Br2=>số mol etilen=số mol Br2 =0,1mol
số mol metan là 0,05mol
=> %CH4 =33,33%
%C2H4=66,67%

Câu 3: Hỗn hợp A gồm 2 anken. Khi dẫn 3,696 lít A đi qua bình đựng nước brom dư thấy bình nặng thêm 7 gam. Hỏi khối lượng chất hữu cơ thu được khi cho 1,848 lít hỗn hợp A đi qua nước nóng dư có xác tác thích hợp? (các p/ư đều xảy ra hoàn toàn và thể tích khí đo ở đkc).
A.4,9025g
B. 9,97g
C. 4,985g
Khi dẫn 3,696 lít A đi qua bình đựng nước brom dư thấy bình nặng thêm 7 gam => 7g này là khối lượng của 2 anken ứng với 3,696 lít
do đó 1,848 lít hỗn hợp A sẽ ứng với 3,5 g
mà phản ứng trên là phản ứng hợp nước với tỉ lệ 1;1
số mol nước =số mol anken =0,0825 mol
=> khối lượng chất hữu cơ thu đc = khối lượng 2 anken +khối lượng H2O =3,5 + 18x0,0825=4.985g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom