[Hoá 11] bài tập hidrocacbon không no

Status
Không mở trả lời sau này.
B

beehive1712

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho 28,2 gam hỗn hợp X gồm 3 ankin đồng đẳng kế tiếp qua một lượng dư Hidro (xúc tác nhiệt độ,Ni) để phản ứng xảy ra hoàn toàn .Sau phản ứng thể tích khí Hidro giảm 26,88 lít (dktc).Tìm CTPT của 3 ankin
Bài 2: Hỗn hợp ban đầu gồm 1 ankin,1 anken, 1 ankan và H2 với áp suất 4 atm.Đun nóng bình với Ni xúc tác để thực hiện phản ứng cộng sau đó đưa bình về nhiệt độ ban đầu được hỗn hợp Y, áp suất hỗn hợp Y là 3 atm.Tỉ khối hỗn hợp X và Y so với hidro lần lượt là 24 và x.tìm x?
 
Z

zebra_1992

1) [TEX]n_{H_2}[/TEX] giảm =1,2
=> tổng số mol hỗn hợp = 1,2:2=0,6
=> M=28,2:0,6=47
=> n=3,5
Đến đây mình k biết 3 chất đó là C2H2,C3H4,C4H6 hay là C3H4,C4H6,C5H8 nữa
 
Z

zebra_1992

2) Gọi n1 là số mol hh X
n2 là số mol hh Y
Ta có: [TEX]\frac{n1}{n2}=\frac{p1}{p2}=4/3[/TEX]
=> n2=3/4n1
Ta có: X=24.2=48g
vì trước và sau phản ứng khối lượng hh k đổi
=> mX=mY=m
Ta có: [TEX]\frac{m}{n1}=48[/TEX]
khối lượng mol tb của Y=[TEX]\frac{m}{3/4n1}=64[/TEX]
=> x=32
 
B

beehive1712

1) [TEX]n_{H_2}[/TEX] giảm =1,2
=> tổng số mol hỗn hợp = 1,2:2=0,6
=> M=28,2:0,6=47
=> n=3,5
Đến đây mình k biết 3 chất đó là C2H2,C3H4,C4H6 hay là C3H4,C4H6,C5H8 nữa
tại sao tổng số mol hỗn hợp lại = 1,2 :2 thế bạn.có thể nói kĩ hơn được ko :(.mình không hiểu
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom