[hóa 11] bài tập hay

K

kosoai_dv11a2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)cho butan xúc tác ở nhiệt độ cao thu được C4H10, C4H8 ,C4H6 và H2. tỉ khối hơi của X đối với butan = 0,4. cho 0,6 mol X td Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng tối đa là bao nhiêu?
2) hh X gồm C2H2, C3H6, C2H6. đốt hoàn toàn 24,8g hh tren tac dung 500gdd Br2 20% . tính % mỗi chất khí trong hỗn hợp

Bài 2 có vấn đề rồi.
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

1)cho butan xúc tác ở nhiệt độ cao thu được C4H10, C4H8 ,C4H6 và H2. tỉ khối hơi của X đối với butan = 0,4. cho 0,6 mol X td Br2 dư thì số mol Br2 phản ứng tối đa là bao nhiêu?
2) hh X gồm C2H2, C3H6, C2H6. đốt hoàn toàn 24,8g hh tren tac dung 500gdd Br2 20% . tính % mỗi chất khí trong hỗn hợp

Bài 1
$\dfrac{n_{butan}}{n_X}=\dfrac{M_X}{M_{butan}}=0,4 \rightarrow n_{butan}=0,24 \\ \rightarrow n_{H_2}=0,4-0,24=0,16=n_{Br_2}$
(số mol khí tăng lên chính = số mol $H_2$)

Bài 2
Số mol 3 chất là a, b, c
2a+b=$n_{Br_2}=0,625$
26a+40b+60c=24,8

Đề bài có nhầm k bạn ? Đốt hỗn hợp rồi cho phản ứng với dung dịch Brom ?
nếu cho hh td với dung dịch Brom thì thiếu dữ liệu rồi
 
Top Bottom