[hóa 11]bai tap hay ?

S

sunshine99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 hốn hợp A gồm Ch4, C2h4 , C3h4. Nếu cho 13.4 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch AgNo3/Nh3 thu được 14.7 gam kết tủa .Nếu cho 16.8 lit hỗn hợp X tác dụng với dung dịch brom thì thấy có 108 gam brom phản ứng .Tính % thể tích Ch4 trong X.
Câu 2 cho mình hỏi but1,3 dien có đồng phân hình học không?:p:D:D
 
P

phamthimai146

câu 1 hốn hợp A gồm Ch4, C2h4 , C3h4. Nếu cho 13.4 gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch AgNo3/Nh3 thu được 14.7 gam kết tủa .Nếu cho 16.8 lit hỗn hợp X tác dụng với dung dịch brom thì thấy có 108 gam brom phản ứng .Tính % thể tích Ch4 trong X.

Gọi a, b, c là số mol CH4, C2H4 , C3H4 có trong 13,4 gam hh A.
số mol C3H4 = mol kết tủa C3H3Ag ==> c = 14,7/147 = 0,1
khối lượng hh = 16a + 28b + 40*c = 13,4 ==> 16a + 28b = 9,4 (1)
mol hh A= k(a+b+0,1) = 0,75 (2)
mol Br2 = k(b+2*0,1) = 108/160 = 0,675 (3)
(1), (2), (3) ==> a = 0,15 ,b = 0,25 và k = 1,5
% thể tích CH4 = 0,15*1,5/0,75 = 33,33
 
T

trymy

1

30% ....................................................................................................................
 
Top Bottom