[hoá 11] bài tập hay

N

nguyenthuy1907

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]1.[/FONT][FONT=&quot] [/FONT][FONT=&quot]Hoà tan 7.2gam 1 hh gồm 2 muối sunfat của 2 kim loại A (hoá trị 2) và B (hoá trị 3) vào nước để được dung dịch X. Thêm vào dung dịch X một lượng BaCl2 vừa đủ để kết tủa hết ion SO4^2- , thu được dd 11.65g BaSO4 và dd y.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] a) Tính tổng khối lượng 2 muối clorua trong dd Y.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot] b) Xác định A, B biết số mol muối A gấp đôi số mol muối B và tỉ lệ khối lượng mol của B:A là 7: 8.[/FONT][FONT=&quot][/FONT]
[FONT=&quot]2. [/FONT][FONT=&quot]Hòa tan 0.85 gam NH3 ào nước tạo thàn 0.5 lít dd NH4OH. Tính pH của dd? Nếu pha thêm vào 1 lít dd trên 1 phân tử gam NH4Cl rắn thì pH là bao nhiêu? Giả thiết rằng thể tích tăng không đáng kể khi cho NH4Cl vào cho. Biết K(NH4OH) + 1.8*10^-5?@};-:)>-:| [/FONT][FONT=&quot][/FONT]
 
T

thienlong233

bài 1 chỉ cần dùng đinh luật bảo toàn khố lượng là ra ngay thôi
RSO4+BaCl2-->BaSO4+RCl2
M2(SO4)3+3BaCl2-->3BaSO4+2MCl3
nBaSO4=0,05mol--->nBaCl2=0,05mol
a)
mMuối=7,2+0,03.208-11,65=5,95g
gọi nM2(SO4)3=x-->nRSO4=2x(do số mol A gấp đôi)
nBaSO4=2x+3x=0,05-->x=0,01mol
ta có hệ

[tex]\left\{ \begin{array}{l} 0,02R+0,02M= 7,2-0,02.96-0,01.96 \\ 8R-7M =0 \end{array} \right.[/tex]
[tex]\left\{ \begin{array}{l} R = 56 \\ M =64 \end{array} \right.[/tex]

vậy 2 kim loại là Fe, Cu

bài 2: NH3+H2O-->NH4OH
nNH3=0,05mol-->nNH4OH=0,05mol
-->[OH-]=0,1M
-->pOH=1-->pH=13
 
Top Bottom