[Hóa 11] Bài Tập Hay

H

hoabinh01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hoàn tan 0,01 mol Fe và 0,02 mol Fe2O3 trong 100ml HCl 1,7M, thu được dung dịch A, cho A tác dụng với KMnO4 đã được Axit hóa bởi H2SO4 thu được Khí B.
a, viết pt ion các pư
b , tinh pH dung dịch A và thể tích khí B
c, tinh CM các ion
d. cho A tác dụng với AgNO3 dư thu được m gam chất rắn => tính m?
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc

Bài Tập:
hoàn tan 0,01 mol Fe và 0,02 mol Fe2O3 trong 100ml HCl 1,7M, thu được dung dịch A, cho A tác dụng với KMnO4 đã được Axit hóa bởi H2SO4 thu được Khí B.
a, viết pt ion các pư
b , tinh pH và thể tích khí B
c, tinh CM các ion
d. cho A tác dụng với AgNO3 dư thu được m gam chất rắn => tính m?
cho Fe và Fe2O3 vào HCl dễ thấy HCL dư
khí B mình nghĩ là Cl2
theo các p/ứng
[TEX]5 Fe^{2+} + MnO_4^- + 8 H^+ -----> 5 Fe^{3+} + Mn^{2+} + 4 H_2O [/TEX]
còn lại [TEX]16 H^+ + 10Cl^- + 2 MnO_4^- ------> 5 Cl_2 + 2 Mn^{2+} + 8 H_2O[/TEX]
pH thì phải cho K Fe , Mn mới tính đc chứ



ko bít đúng ko
mai mình hỏi lại cô giáo vậy
 
N

nhungdieuhanhphuc_sethuocvetoi

Tại bạn xoá nên tớ với phải poss bài ! ẹc ẹc!

.............................................................................................................................................................................

Đầu bài của hoabinh01 như sau:
hoàn tan 0,01 mol Fe và 0,02 mol Fe2O3 trong 100ml HCl 1,7M, thu được dung dịch A, cho A tác dụng với KMnO4 đã được Axit hóa bởi H2SO4 thu được Khí B.
a, viết pt ion các pư ===>( viết pt cho đơn giản)
b , tinh pH và thể tích khí B
c, tinh CM các ion
d. cho A tác dụng với AgNO3 dư thu được m gam chất rắn => tính m?

Còn dây là bài làm của mình:

==============================BG===================================

Thui cứ viết pt cho mọi người cùng hiểu cách làm hem!

[tex] Fe_2O_3 + 6HCl ==> 2FeCl_3 + 3H_2O[/tex]
0.02...............0.12............0.04.......................mol

[tex] Fe + 2FeCl_3 ==> 3FeCl_2[/tex]
0.01........0.02...........0.03.............mol

ddA gồm
0.03mol [tex] FeCl_2[/tex]
0.02mol [tex] FeCl_3[/tex]

b)
===> nHCl dư =0.05 mol
==> CM HCl =0.05\0.1 =0.5M ===> PH=-log 0.5=...
nFeCl2 = n Cl2 =0.03 mol ==> VB=0.03*22.4=0.672l

c) ko có gì tự tính!

d) qua trọng nên làm lun!

Có các phương trình phản ứng sau:
[tex] FeCl_2 + 2AgNO_3 ==> Fe(NO_3)_2 + 2AgCl[/tex]
0.03......................................0.03.........0.06
[tex] FeCl_3 + 3AgNO_3 ==> Fe(NO_3)_3 + 3AgCl[/tex]
0.02......................................................0.06
[tex] Fe(NO_3)_2 + AgNO_3 ==> Fe(NO_3)_3 + Ag[/tex]
0.03...............................................................0.03

Vậy m chất rắn là: 0.03*108 + 0.12*143.5=20.46g

 
H

hoctroviet1

ôô ò ó o o o o!

cho Fe và Fe2O3 vào HCl dễ thấy HCL dư
khí B mình nghĩ là Cl2
theo các p/ứng
[TEX]5 Fe^{2+} + MnO_4^- + 8 H^+ -----> 5 Fe^{3+} + Mn^{2+} + 4 H_2O [/TEX]
còn lại [TEX]16 H^+ + 10Cl^- + 2 MnO_4^- ------> 5 Cl_2 + 2 Mn^{2+} + 8 H_2O[/TEX]
pH thì phải cho K Fe , Mn mới tính đc chứ



ko bít đúng ko
mai mình hỏi lại cô giáo vậy


sao lại được làm ''trạng nguyên hoá'' mà trạng nguyên sao lại bảo đầu bài đúng thành sai? mà sao em chỉ được làm thành viên ạ?
Hình như là trạng nguyên giả mạo rùi? haha
 
T

tvxq289

sao lại được làm ''trạng nguyên hoá'' mà trạng nguyên sao lại bảo đầu bài đúng thành sai? mà sao em chỉ được làm thành viên ạ?
Hình như là trạng nguyên giả mạo rùi? haha

Trạng nguyên cũng là mem lên mà bạn..........
Cũng có cái biết có cái ko biết.....Không nên quạn niệm như vậy bạn ...:):)..........
 
Last edited by a moderator:
S

sot40doc


[tex] Fe_2O_3 + 6HCl ==> 2FeCl_3 + 3H_2O[/tex]
0.02...............0.12............0.04.......................mol

[tex] Fe + 2FeCl_3 ==> 3FeCl_2[/tex]
0.01........0.02...........0.03.............mol

ddA gồm
0.03mol [tex] FeCl_2[/tex]
0.02mol [tex] FeCl_3[/tex]

b)
===> nHCl dư =0.05 mol
==> CM HCl =0.05\0.1 =0.5M ===> PH=-log 0.5=...
nFeCl2 = n Cl2 =0.03 mol ==> VB=0.03*22.4=0.672l


cái n [TEX]FeCl_3 , FeCl_2 [/TEX]là đúng
phải dựa vào dãy điện hoá để viết pt
nhưng trong câu b thì đề nói là có khí bay ra
mình hỏi cô giáo thì cô giáo bảo đó là [TEX]Cl_2[/TEX]
như vậy thì thì đề ko nói là tính pH của dd A hay dd muối sau khi đưa vào [TEX]KMnO_4 , H_2SO_4[/TEX]
 
S

sot40doc

sao lại được làm ''trạng nguyên hoá'' mà trạng nguyên sao lại bảo đầu bài đúng thành sai? mà sao em chỉ được làm thành viên ạ?
Hình như là trạng nguyên giả mạo rùi? haha
tôi bảo đề sai lúc nào
đó là tại đề bài ko rõ
mà chắc bạn là 1 mem trong 4rom này tại sao phải dùng acc khác để nói tôi, sao ko dùng acc chính nói
 
Top Bottom