[Hóa 11] Bài tập hay nè bà con >>>

C

chocon.dog

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hh gồm Zn, FeCO3, Ag bằng dung dịch HNO3 loãng thu được hh khí A không màu và dung dịch B.
- hh khí A gồm 2 khí, có tỉ khối so với hidro là 19.2
- dung dịch B tác dụng với NaOH dư tạo kết tủa. Lọc kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi được 5.64 g chất rắn.
tính khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu biết trong hh đó Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau. Mỗi chất trong hỗn hợp chỉ khử NO3- thành một chất nhất định.
Bác nào giải thì thank nhiệt tình:)>-
 
C

chocon.dog

buzz.............sao k thấy ai giúp hè
thế thì post thêm:
hoàn thành pu
a,[tex] FeS_2 +? ---> {SO_4}^{2-} + H_2S +S[/tex]
b, [tex]? +? --->Al^{3+} + K^{+} +Na^{+} + ?[/tex]
c, [tex]? + ?---> CO_{2} +K^{+} +{NH_{4}}^{+} +?[/tex]
d,[tex] ? + H_{2}SO_{4} ---> Fe^{3+} +S + SO_{2}+ ?[/tex]
 
G

giotbuonkhongten

Hòa tan hoàn toàn hh gồm Zn, FeCO3, Ag bằng dung dịch HNO3 loãng thu được hh khí A không màu và dung dịch B.
- hh khí A gồm 2 khí, có tỉ khối so với hidro là 19.2
- dung dịch B tác dụng với NaOH dư tạo kết tủa. Lọc kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi được 5.64 g chất rắn.
tính khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu biết trong hh đó Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau. Mỗi chất trong hỗn hợp chỉ khử NO3- thành một chất nhất định.
Bác nào giải thì thank nhiệt tình:)>-

Bài này ra số mol Zn = 0,017, nAg = 0,019 mol. Đúng ko :). Bài này hiểm thật :(

buzz.............sao k thấy ai giúp hè
thế thì post thêm:
hoàn thành pu
a,[tex] FeS_2 + H^+ ---> {SO_4}^{2-} + H_2S +S[/tex]

d,[tex] ? + H_{2}SO_{4} ---> Fe^{3+} +S + SO_{2}+ ?[/tex]

2 pt này ko có tỉ lệ giữa 2 spk sao cân :)

[TEX]2NaAlO_2 + 8KHSO4 ----> Al_2(SO4)_3 + Na_2SO_4 + 4K_2SO_4 + 4H2O[/TEX]
[TEX](NH_4)_2CO_3 + 2KHSO_4 -----> (NH_4)_2SO_4 + K_2SO_4 + CO_2 + H_2O[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tvxq289

Hòa tan hoàn toàn hh gồm Zn, FeCO3, Ag bằng dung dịch HNO3 loãng thu được hh khí A không màu và dung dịch B.
- hh khí A gồm 2 khí, có tỉ khối so với hidro là 19.2
- dung dịch B tác dụng với NaOH dư tạo kết tủa. Lọc kết tủa đem nung đến khối lượng ko đổi được 5.64 g chất rắn.
tính khối lượng mỗi chất trong hh ban đầu biết trong hh đó Zn và FeCO3 có khối lượng bằng nhau. Mỗi chất trong hỗn hợp chỉ khử NO3- thành một chất nhất định.
Bác nào giải thì thank nhiệt tình:)>-

Cho dung dịch B vào NaOH-----> đem nung đc 5,64(g) chất rắn
Chấ rắn là Fe2O3
[TEX]=> nFe2O3=0,03525[/TEX]
[TEX]=> nFeCo3=0,0705=> nCo2=0,0705[/TEX]
[TEX]=> nZn=0,126[/TEX]( vì khối lượng =mFeCO3)
Giả sử chất khí sau phản ứng là N2
Đường chéo
[TEX]=> \frac{nCO2}{nN2}=\frac{13}{7}[/TEX]
[TEX]=> nN2=0,038(mol)[/TEX]
Bảo toàn e
[TEX]0,126.2+0,0705+x=0,038.10[/TEX]
[TEX]=> x=0,0575[/TEX]
[TEX]=> mAg=6,21(g)[/TEX]

Giả sử chất khí là NO
Giải tương tự ra âm => loại
 
T

tvxq289

giải thích giùm mình chỗ này với
.....................................................................................................

Có sơ đồ đường chéo

nCO2 44..................10,4


......................38,4


nN2.....28.....................5,6

[TEX]=> \frac{nCO2}{nN2}=\frac{10,4}{5,6}=\frac{13}{7}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
C

chocon.dog

bài này giải như vậy là ko dc rồi :((
.......................................................
có ai giải lại coi nào
 
Top Bottom