[hoá 11] bài tâp hay cùng làm

B

banmaixanh2996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CHO 27.4 g Ba vào 500 ml hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 1.32% và CuSO4 2%. sau khi kết thúc tất cả pu(đun nhẹ đuổi hết khí) ta thu được khí A,kết tủa B và dd C
A/Thể tích A (đktc)
B/lọc bỏ kết tủa B rửa sạch nung ở nhiệt độ cao đến m khong đổi thí thu dược ? g chất rắn
c/C% của dd C

làm tạm nhè mình sẽ viết tiếp:D:D:D
;):D;):D;):D;):D;):D;):D;):D;):D;):D
 
A

anhtraj_no1

CHO 27.4 g Ba vào 500 ml hỗn hợp gồm (NH4)2SO4 1.32% và CuSO4 2%. sau khi kết thúc tất cả pu(đun nhẹ đuổi hết khí) ta thu được khí A,kết tủa B và dd C
A/Thể tích A (đktc)
B/lọc bỏ kết tủa B rửa sạch nung ở nhiệt độ cao đến m khong đổi thí thu dược ? g chất rắn
c/C% của dd C


$n_{Ba} = 0,2$
$n_{(NH_4)_2SO_4} = \frac{1,32.500}{100.132} = 0,05$
$n_{CuSO_4} = \frac{2.500}{100.160} = 0,0625$

$Ba + 2H_2O \rightarrow Ba(OH)_2 + H_2$
0,2..................0,2
$Ba(OH)_2 + (NH_4)_2SO_4 \rightarrow BaSO_4 + 2NH_3 + H2O$
0,05...................0,05..................0,05.........0,1
$Ba(OH)_2 + CuSO_4 \rightarrow Cu(OH)_2 + BaSO_4$
0,0625...........0,0625

a,Khí A là $H_2$ và $NH_3$ , có mol rồi thế vào tính nhé .
b, kết tủa là $BaSO_4$ và $Cu(OH)_2$
khi nung thì chỉ có $Cu(OH)_2$
PT : $Cu(OH)_2 \rightarrow CuO + H_2O$
.....0,0625...........0,0625
Vậy rắn là $BaSO_4$ và CuO , có mol rồi thế vào tính nhé .
c, m chất tan ở đây là $Ba(OH)_2$ dư
m dung dịch ở đây bằng tổng số 27,4 gam Ba và 500 gam dung dịch trừ đi số bay hơi và rắn .

Sau đó $\frac{m_ct}{m_dd}100$ là ra thôi
 
Top Bottom