[Hoá 11]bài tập H-C khá rắc rối

  • Thread starter cobe_tinhnghich_lemlinh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 723

C

cobe_tinhnghich_lemlinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) hh khí A gồm 2 olefin(đktc). Đốt 7 thể tích A cần 31 thể tích O2(đktc). Tìm CTPT của 2 olefin bít rằng olefin chứa nhìu C hơn chiếm khoảng 40----> 50% thể tích hh A
2)Một hh gồm 2 hiđrocacbon X,Y mạch hở, trong phân tử mỗi chất chứa ko wá 1 lkết ba hay lkết đôi. Số nguyên tử C trong mỗi chất tối đa là 7. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hh thu dc 0,25mol CO2 và 0,23 mol H2O. Tìm CTPT của 2 hiđrocacbon
 
S

silvery21

1) hh khí A gồm 2 olefin(đktc). Đốt 7 thể tích A cần 31 thể tích O2(đktc). Tìm CTPT của 2 olefin bít rằng olefin chứa nhìu C hơn chiếm khoảng 40----> 50% thể tích hh A
2)Một hh gồm 2 hiđrocacbon X,Y mạch hở, trong phân tử mỗi chất chứa ko wá 1 lkết ba hay lkết đôi. Số nguyên tử C trong mỗi chất tối đa là 7. Đốt cháy hoàn toàn 0,05 mol hh thu dc 0,25mol CO2 và 0,23 mol H2O. Tìm CTPT của 2 hiđrocacbon
2;a; b là số mol H-C
gt a+b=0,05
nH2) =0,23; nCO2 = 0,25 nên có 3 tH
anken; ankin ; bấm máy ra cặp (5;5); (7;2)
2 ankin tự tính
ankan; ankin ra (5;5)
t wen bâm máy oy h ngại tự luận lem':|
 
G

gororo

1) hh khí A gồm 2 olefin(đktc). Đốt 7 thể tích A cần 31 thể tích O2(đktc). Tìm CTPT của 2 olefin bít rằng olefin chứa nhìu C hơn chiếm khoảng 40----> 50% thể tích hh A
Gọi chung 2 anken là CnH2n
CnH2n + 3n/2 O2=>nCO2 + nH2O
Theo bài ta có:
3n/2=31/7 =>n=2,95
=>Anken thứ nhất là C2H4 (duy nhất)
Giả sử trong 1 mol hh có x mol CmH2m (anken thứ 2)
thì có 1-x mol C2H4
Dựa vào ptpư cháy ta có:
(3(1-x)+1,5mx)/1=31/7
<=>m=(30+63x)/31,5x
Do x nằm trong khoảng 0,4-0,5 (40-50%)
=>Tìm đc m nằm trong khoảng 3,9-4,38
=>m=4
=>anken thứ 2 là C4H8
 
Top Bottom