[hóa 11] Bài tập dung dịch

0

01275900199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tron 250ml đ chua ba(oh)2 0.01M va KOH 0.02M voi 250ml đ H2SÕ a mol/l thu dc b g kết tủa và 500ml dd co pH=2. tinh a, b giai chi tiet gium ha

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề

tron lan V ml đ Naoh 0.01M voi V ml đ hcl 0.03M dc 2V ml dd y . ddY co pH la giai gium nha cam on!:|

socviolet said:
Chú ý:
- Tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
- Không đặt tiêu đề chung chung, không phản ánh được nội dung câu hỏi như: giúp em với, cho em hỏi...
- Phải viết tiêng Việt có dấu
- Chỉ nên lập 1 topic!
- Bạn đã tái phạm nhiều lần liên tiếp ~~> thẻ đỏ. Lần sau còn tái phạm sẽ kết hợp phạt và xoá bài, thân.
 
Last edited by a moderator:
T

taituchuphan

ron 250ml đ chua ba(oh)2 0.01M va KOH 0.02M voi 250ml đ H2SÕ a mol/l thu dc b g kết tủa và 500ml dd co pH=2. tinh a, b giai chi tiet gium ha
bai giải
ta co n oh- = 0,25*0,02+0,25*0.02
nh+ =0,25*2a
vi khi kết thúc phản ứng dung dịch ph=2. moi truong axit suy ra ndu ãit

0,5a-0,5*0,02=0,5*0,02( sô mol sau phan ung)
suy r a=?
b=0.25*2*0,01 *137+ 0.25*a*96 =?
:D;)

tron lan V ml đ Naoh 0.01M voi V ml đ hcl 0.03M dc 2V ml dd y . ddY co pH la giai gium nha cam on!
bài làm
dung dich y co thể tích la 2v
số mol hỗn hợp là=0,01v+0,03v =0,04v
CM của dd=0.04v/2v= 0,02
ph=2(-lg 10^-2 =2)
:D
có thank ko e :D đùa thôi
 
Last edited by a moderator:
0

01275900199

tron 300ml đ HCL 0.5M voi 200ml ba(oh)2 b mol/l thu dc 500ml đ co ph=1. Tinh gia tri b giai chi tiet ha cam on nhieu

hoa tan 6.3g HNO3 vao nc de dc 500ml đ A . Tinh the tich đ KOH 2M dủ dể trung hòa dd A:rolleyes:

cho m gam hon hop MG, Al vao 250ml đ X chua hon hop ãit HCL 1M va ãit H2SO4 0.5M thu dc 5.32lit H2 (DKTC) va đ Y(coi the tich đ khong doi ). Đ Y co Ph là? giai gium hen
 
Last edited by a moderator:
0

01275900199

tron 100ml đ co ph=1 gom HCL va HNO3 voi 100ml đ Naoh Nong do a(mol/l) thu dc 200ml đ co ph =12. gia tri cua a la ? giai gium cam on:eek:

cho m gam hỗn hợp Mg, Al vao 250ml đ X chua hỗn hợp axit hcl 1M va axit h2So4 0.5M thu dc 5.32 lit hidro DKC va đ Y (coi thet tich đ ko doi ) Đ Y co Ph la cam on giai gium hen
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

tron 100ml đ co ph=1 gom HCL va HNO3 voi 100ml đ Naoh Nong do a(mol/l) thu dc 200ml đ co ph =12. gia tri cua a la ? giai gium cam on
dựa mol OH và H để tính
Bấm máy nhanh nhá:D
0,1.a - 0,1.0,1 = 0,01
=> a=?
:D

tron 300ml đ HCL 0.5M voi 200ml ba(oh)2 b mol/l thu dc 500ml đ co ph=1. Tinh gia tri b giai chi tiet ha cam on nhieu
Spam hoài vậy :|
Viết tất cả vào 1 pic, tính cho nhanh =.=!

nH = nOH
=> Bấm máy tính nhanh:
0,3.0,5 -0,2.2b =0,5.0,1
=> b=?

Chi tiết thì tính mol tổng H: = 0,3.0,5
Mol tổng OH = 0,5.2b

pH=1 => axit dư.
mol axit dư lúc sau: = 0,5.0,1
Ghép các dữ kiện trên ta có 0,3.0,5 -0,2.2b =0,5.0,1
=> b=?

1 bài chi tiết đấy nhé ^^! . Các bài kia tương tự thôi ^^!

cho m gam hỗn hợp Mg, Al vao 250ml đ X chua hỗn hợp axit hcl 1M va axit h2So4 0.5M thu dc 5.32 lit hidro DKC va đ Y (coi thet tich đ ko doi ) Đ Y co Ph la cam on giai gium hen

Tính nhanh bấm máy có
[0,25x(1+0,5x1) - (5.32/22.4)*2 ]/0.25 => pH :D
Tổng mol H ban đầu trong hỗn hợp X: 0.25(1 + 0,5.2) = 0.5 mol
Có nH = (5.32/22.4) *2= 0.475 < 0.5
Vậy sau phản ứng dư H+
=> [H] = (0.5-0.475)/0.25 = 1 => pH = -lg0,1 =1
Chúc bạn học tốt ^^!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

$n_{H^+} = 0,5 mol$

$n_{H_2} = 0,2375 mol$

mà $n_{H^+\text{phản ứng}} = 2n_{H_2} = 2.0,2375 = 0,475 mol$

$\rightarrow n_{H^+\text{dư}} = 0,5 - 0,475 = 0,025 mol$

$[H^+] = \frac{0,025}{0,25} = 0,1 M \rightarrow pH$
 
Top Bottom