[Hoá 11]bài tập dùng bảo toàn e

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m(g) hỗn hợp gồm Cu;Zn;Fe tác dụng hết dd HNO3 1M loãng thu được dd X.Cô cạn dung dịch X thu được (m+62)g muối nitrat. Thể tích dd HCl đã dùng là?:)>-

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

Cho m(g) hỗn hợp gồm Cu;Zn;Fe tác dụng hết dd HNO3 1M loãng thu được dd X.Cô cạn dung dịch X thu được (m+62)g muối nitrat. Thể tích dd HCl đã dùng là?
Đề khó hiểu quá! Thứ nhất đề cho HNO3 mà lại hỏi HCl, thứ 2 đề không cho biết sản phẩm khử của N(+5) và lượng sản phẩm khử là bao nhiêu thì làm sao giải được hả bạn? Bó tay!
 
S

sky_net115

Theo mình đầu bài hỏi cái gì thì ta phải trả lời cái đấy.
Thể tích dung dịch HCl tính được là 0 lít.

P/s Nếu mà tính thể tích HNo3 với dữ kiện như vậy thì có thể sinh muối NH4NO3 :d
Tính thử coi?
 
N

nguyenminhduc2525

Cho m(g) hỗn hợp gồm Cu;Zn;Fe tác dụng hết dd HNO3 1M loãng thu được dd X.Cô cạn dung dịch X thu được (m+62)g muối nitrat. Thể tích dd HCl đã dùng là?
khối lượng tăng = khối lượng của No3 trong HNO3
>>nNO3 trong HNO3 = 2nNO3 trong muối = 62X2/124=1(mol)
>>>nHNO3=nNO3 ( trong HNO3) = 1(mol)
>>>VHNO3=22.4 !!!
P/s : doán là thế !!!!!!!!!!!!
 
S

sky_net115

Cơ bản là bất kì thằng kim loại nào mà tác dụng với HNO3 phải cho ra sản phẩm khử chứ??
Nếu giải như vậy kiếm đâu ra sản phẩm khử????
Chắc chắn là chép sai đề
 
L

luffy_1998

lên hỏi bác Gúc thì bác bảo đề nó thế này:
Cho m(g) hỗn hợp gồm Cu;Zn;Fe tác dụng hết dd HNO3 1M loãng thu được dd X.Cô cạn dung dịch X thu được (m+62)g muối nitrat. Tìm khối lượng chất rắn thu dc sau khi nung.

Làm bài này vậy :D
mNO3 (muối) = 62 g -> nNO3 (muối) = 1 mol.
4M(NO3)n --to-> 2M2On + 4nNO2 + nO2
m rắn = m muối - mNO2 - mO2 = m muối - 46nNO3 - 32*0.25*nNO3 = m + 62 - 46 - 8 = m + 8 (g)
 
Top Bottom