Hoá 11 Bài tập Độ điện li

N

ninjawebi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Axit hypoclorơ là một axit yếu có hằng số điện li axit [TEX]K_a[/TEX]=3.[TEX]10^-^5[/TEX]. Tính các giá trị độ điện li tương ứng với dung dịch axit hypolorơ 0,1 M và 0,01M. Từ kết quả vừa tìm đc, hăy nêu một nhận xét về sự phụ thuộc của độ điện li và nồng độ
 
S

sam_chuoi

Umbala

Bài này trùng rồi bạn à, nó ở cùng pic với đề của bạn đó.
 
T

thienlong233

bài này chỉ áp dụng CT thôi

độ điện li anfa=[TEX]\sqrt[2]{\frac{Ka}{Co}}[/TEX]

____________________
 
V

vanadiyttri

cho em hỏi

anh ơi cái cơ chế pu thế ở nhân thơm ấy ạ
tạo electrohin... cho benzen tác dụng HNO3, lúc tạo electrophin cho ra H3O+
ĐÓNG VAI TRÒ J` TRONG MẤY GIAI ĐOẠN SAU VẬY Ạ
 
T

thienlong233

Axit hypoclorơ là một axit yếu có hằng số điện li axit [TEX]K_a[/TEX]=3.[TEX]10^-^5[/TEX]. Tính các giá trị độ điện li tương ứng với dung dịch axit hypolorơ 0,1 M và 0,01M. Từ kết quả vừa tìm đc, hăy nêu một nhận xét về sự phụ thuộc của độ điện li và nồng độ

với C=0,1M

anfa=0,01732

với C=0,01M

anfa=0,0548

--> nồng độ tăng, độ điện li giảm
 
Top Bottom