HÓA 11 bài tập điện li

N

ninjawebi

T

thupham22011998

Chia 19,8 g [TEX]Zn(OH)_2[/TEX] thành 2 phần bằng nhau
a:) Cho 150ml dd [TEX]H_2SO_4[/TEX] 1M vào PHẦN 1.Tính khối lượng muối tạo thành
b:) Cho 150ml dd [TEX]NaOH[/TEX] 1M vào PHẦN 2.Tính khối lượng muối tạo thành

a,n[TEX]Zn(OH)_2[/TEX]=0,1 mol
n[TEX]H_2SO_4[/TEX]=0,15mol
n[TEX]NaOH[/TEX]=0,15
PTHH:[TEX]Zn(OH)_2[/TEX]+[TEX]H_2SO_4[/TEX]---->ZnSO4+2[TEX]H_2O[/TEX]
\Rightarrown[TEX]ZnSO4[/TEX]=n[TEX]Zn(OH)_2[/TEX]=0,1 mol\Rightarrowm[TEX]ZnSO4[/TEX]=16,1g
[TEX]Zn(OH)_2[/TEX]+2NaOH--->[TEX]Na_2ZnO_2[/TEX]+2[TEX]H_2O[/TEX]
\Rightarrown[TEX]Na_2ZnO_2[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]n[TEX]NaOH[/TEX]=0,075mol
\Rightarrowm[TEX]NaOH[/TEX]=3g
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom