[hoa 11] bai tap dien li

M

mkkpro199x

Ta có :
bạn nên viết lại ra giấy nhé :D

[H+]= 10^-2,88 mol/l

=> Alpha = 10^-2,88/0,1= 0,0132

Khi pha loãng thì độ điện ly tăng gấp 5 lần tức là alpha( Phẩy)= 5 alpha , lúc đó nồng độ axit là C' , vì chỉ pha loãng không thay đổi nhiệt độ nên hằng số phân ly Ka vẫn giữ nguyên

Ka= ( Alpha^2.C )/(1 - alpha) = (Alpha(phẩy)^2.C')/(1- alpha(phẩy))

thay

(Alpha(phẩy))^2= (5.alpha)^2 = 25.alpha^2

Tính ra C' = 3,79.10^-3

=> C/C' = 26,4 => cần pha loãng 26,4 lần
 
Top Bottom