[hoa 11] bai tap dien li

N

ngoca2_sc96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1:dung dịch CH3COOH 0,1M có PH=2.88 can fa loang đ này bao nhieu lần để độ điên li để độ điện li ần tăng 5 lan

bài 2
trong 1 V đ của 1 ãit yeu và 1nấc co 2.10^6 fan tử ãit,4.10^3 ion H+ và 4.10^3anion gốc axit tinh độ điên li
 
S

socviolet

bai 1:dung dịch CH3COOH 0,1M có PH=2.88 can fa loang đ này bao nhieu lần để độ điên li để độ điện li ần tăng 5 lan

bài 2
trong 1 V đ của 1 ãit yeu và 1nấc co 2.10^6 fan tử ãit,4.10^3 ion H+ và 4.10^3anion gốc axit tinh độ điên li
Bài 1:
pH=2,88 => $[H^+]=10^{-2,88}$ => $\alpha=\frac{10^{-2,88}}{0,1}=0,013$
$\alpha^2=\frac{K}{C}$ => $K=\alpha^2 .C=0,013^2.0,1 \approx 1,74.10^{-5}$
Theo đề: $\alpha'=5\alpha=5.0,013=0,065$
$\alpha'^2=\frac{K}{C'}$ => $C'=\frac{K}{\alpha'^2}=\frac{1,74.10^{-5}}{0,065^2} \approx 4,11.10^{-3} M$
Sau đó em lấy tỉ lệ $\frac{C'}{C}$.
Bài 2:
Vì axit yếu 1 nấc nên $\alpha=\frac{4.10^3}{2.10^6+4.10^3} \approx 0,002$
 
Top Bottom