[Hoá 11] Bài tập điện li

M

minhtuanhp111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì học hơi kém nên nhờ các bạn giảng chi tiết 1 chút, tks :)

Bài 1: Dung dịch NaOH xM, HCl yM. hòa tan 2,5g CaCO3 trong 200ml dung dịch HCl. Trung hòa axit dư cần 10ml dung dịch NaOH. Trung hòa 25ml dung dịch HCl cần 75ml dung dịc NaOH. Tính x,y

Bài 2: trung hòa 250ml dung dịch chứa HCl 0,5M và H2SO4 chưa biết nồng độ cần 250ml Ba(OH)2 0,08M và NaOH 0,54M. Tính CM của H2SO4 và số gam kết tủa.

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
N

namnguyen_94

Bài 1: Dung dịch NaOH xM, HCl yM. hòa tan 2,5g CaCO3 trong 200ml dung dịch HCl. Trung hòa axit dư cần 10ml dung dịch NaOH. Trung hòa 25ml dung dịch HCl cần 75ml dung dịc NaOH. Tính x,y
hình như bạn chép nhầm đề bài,chỗ màu xanh phải là 100 ml chứ
Ta có: y = 3x
+ nCaCO3 = 0,025 mol
--> 0,2.y - 0,05 = 0,01.x
==> x = 0,1 ; y = 0,3


Bài 2: trung hòa 250ml dung dịch chứa HCl 0,5M và H2SO4 chưa biết nồng độ cần 250ml Ba(OH)2 0,08M và NaOH 0,54M. Tính CM của H2SO4 và số gam kết tủa.
Ta có: gọi nồng độ của H2SO4 là a
-->nH(+) = 0,125 + 0,5a
+ nOH(-) = 0,175
--> a = 0,1 M
--> m(kết tủa) = 0,02.233 = 4,66 gam
 
Top Bottom