[Hoá 11] Bài tập điện li

D

dinhluat3niuton

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 nhỏ từ từ 0,25 lít dung dịch NaOH 1,04M vào dung dịch gồm o,24 mol FeCl3, 0,16 mol Al2(SOS4)3 và o,o4 mol H2SO4 thu được m(g) kết tủa. tinh m


2 cho dung dich X chứa 0,1 mol Mg 2+và 0.3 mol Al, x mol Cl- ,y mol SO4 2+. cô cạn dung dịch thu đuọc 43,3 gam muối khan cho dung dich x tác dụng với BaCl2 dư thu được m (g) kết tủa. tính giá trị của m

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

Vì giờ không có máy tính cho nên mình chỉ gợi ý được cách làm thui , bạn chịu khó làm nhé .


1 nhỏ từ từ 0,25 lít dung dịch NaOH 1,04M vào dung dịch gồm o,24 mol FeCl3, 0,16 mol Al2(SOS4)3 và 0,04 mol H2SO4 thu được m(g) kết tủa. tinh m

ta tìm số mol của mỗi chất sau
$n_{H^+} =$
$n_{OH^-} =$
$n_{Fe^{3+}} =$
$n_{Al^{3+}} =$
$n_{SO_4^{2-}} = $


pt phản ứng ban đầu là của $H^+ $ và $OH^- $, nếu $OH^- $ mà dư thì kết tủa $Al(OH)_3$ bị trung hòa đấy
Sau đó bạn viết tiếp phương trình ion thu được kết tủa tương ứng $Fe(OH)_3 ; Al(OH)_3$
nếu $OH^-$ dư thì viết tiếp pt phản ứng với $Al(OH)_3$ . Thế số mol vào và tìm khối lượng kết tủa .


2 cho dung dich X chứa 0,1 mol Mg 2+và 0.3 mol Al, x mol Cl- ,y mol SO4 2+. cô cạn dung dịch thu đuọc 43,3 gam muối khan cho dung dich x tác dụng với BaCl2 dư thu được m (g) kết tủa. tính giá trị của m

Bài này bạn dùng định luật bảo toàn điện tích đổi với các ion âm và dương trong dd

$ \begin{cases} 0,2 + 0,9 = x + 2y \\ 0,2.24 + 0,3.27 + x.35,5 +y.96 = 43,3 \end{cases}$

Giải hệ $\rightarrow x ; y$

viết phản ứng của $SO_4^{2-}$ với $Ba^{2+}$ tạo $BaSO_4$
khi đó số mol của $SO_4^{2-}$ có rồi đó ;)
 
Top Bottom