[Hoá 11] Bài tập điện li

T

tunghv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính nồng độ H+ trong TH sau :
Dung dịch CH3COOH 0.1M sau khi đã cho thêm CH3COONa đến nồng độ 0.1M. Biết hằng số phân li Ka = 1,8.10^-5

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

maiuyen_1408

theo minh nghi là
CH3COONa= CH3COO- + Na+
0.1M = 0.1M
CH3COOH= CH3COO- + H+
ban đầu 0.1M 0.1M 0
pư x x x
cân bằng 0.1-x 0.1+x x
ta có (0.1+x)*x\ 0.1-x = 1.8*10^-5
sau đó bạn giải pt lấy nghiệm dương ta có nồng độ H+
 
Top Bottom