Hóa 11 - Bài tập điện li

S

sieunhan1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải hộ mình bài này nhé mình xin cám ơn

Cho hỗn hợp A gồm Cu, Fe, Al tác dụng hoàn toàn với dung dịch HNO3 dư thu được 8,96 lít NO ( sản phẩm khử duy nhất). Sau phản ứng cô cạn dung dịch thu được 101,9g hỗn hợp muối. Cũng hỗn hợp A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 5,6 lít H2 (đktc). Tính khối lượng mỗi kim loại (Cu, Fe, Al)

A 19,2g; 5,6g; 2,7g
B 12.8g; 5,6g; 5,4g
C 12,8g; 8,4g; 5,4g
D 19,2g; 8,4g; 5,4g
 
L

liverpool1

Giải hệ pt:
2nCu + 3nFe + 3nAl = 8.96/22.4*3=1.2 (ĐL BT e)
m[Cu(NO3)2] + m[Fe(NO3)3] + m[Al(NO3)3] =101.9
0+nFe +1.5nAl = 5.6/22.4=0.25
=> nCu=0.3 ; nFe=0.1 ; nAl=0.1
=> A
:p
 
N

nguoi_mo_ngu

Với x, y, z lần lượt là số mol của Cu, Fe, Al
theo bài ra ta có 3 phương trình: 2x + 3y + 3z = 1,2
2y + 3z = 0,5
188x + 242y + 213z = 101,9
Giải hệ 3 pt ta được x = 0,3 ; y = 0,1 ; z = 0,1 ==> Đáp án A
 
Top Bottom